Công ty vận chuyển là một phần không thể tách rời khỏi dịch vụ vận chuyển. Những công ty này ngày càng đóng vai trò không thể thiếu trong nền kinh tế quốc gia.

Nền kinh tế được xem như một cơ thể sống và giao thông là huyết mạch vận chuyển chất nuôi cơ thể. Trong cơ thể đó, công ty vận chuyển Bắc Nam được ví là công cụ vận chuyển chất. Các công ty này đóng một vai trò không thể thiếu. Vậy bạn có mong muốn tìm hiểu về “công cụ” công ty vận chuyển này không?

Công ty vận tải

 Mỗi ngày, con người chúng ta đều góp phần tham gia vào hoạt động vận tải, có khi là khách thể, có lúc lại là chủ thể. Tuy nhiên, bạn có từng tìm hiểu những thông tin cụ thể về vận tải hay chưa? Công ty vận tải là như thế nào? Chúng ta cùng trau dồi sự hiểu biết nhé!

Vận tải là gì? (CHIA

Vận tải có thể hiểu là một quá trình tác động lực vào vật thể nào đó làm cho nó dịch chuyển từ vị trí này sang một vị trí khác. Vận tải gắn liền với đời sống con người, nhu cầu sinh hoạt, cũng như công việc sản xuất lao động hằng ngày. Do đó có thể nói, vận tải đã ra đời từ khi con người xuất hiện.

Thời gian trước, lúc con người còn nguyên thủy thì vận tải chỉ là những hành động khuân, vác, gánh… Về sau, nền kinh tế của con người phát triển, xã hội văn minh hiện đại thì vận tải trở nên phức tạp hơn. Vận tải xuất hiện nhiều hình thức mới, được cải tiến và đa dạng hóa phù hợp với nhu cầu của con người. Theo dòng thời gian vận tải phát triển, trở thành một loại hình dịch vụ.

Theo chủ nghĩa Mác Lê-nin thì vận tải là một quá trình đặc biệt. Quá trình này không tác động đến đối tượng lao động, nó tác động về mặt không gian đối với đối tượng vận chuyển. Sản phẩm vận tải sẽ được tiêu thụ ngay sau khi quá trình vận tải kết thúc.  Như vậy, vận tải là một hoạt động kinh tế có mục đích của con người. Hoạt động có tác dụng hoán đổi vị trí của hàng hóa, con người bằng phương tiện vận tải.

Hoặc bạn cũng có thể hiểu vận tải là gì theo một cách khác. Vận tải là một ngành tổng hợp đa dạng của kinh tế – kỹ thuật. Vận tải gắn liền với kết cấu hạ tầng của quốc gia; giải quyết vấn đề cho sản xuất, kinh doanh, lưu thông, phân phối… Thực tế đây là một ngành vật chất rất đặc biệt, đồng hành cùng sự phát triển của nền văn minh. Vận tải còn đóng góp tạo ra những sản phẩm mới như container, logistics…

Dịch vụ vận tải là gì?

Lúc mới hình thành, vận tải chỉ gói gọn phạm vi trong gia đình nhằm phục vụ cho bản thân. Về sau, lực lượng sản xuất phát triển, hoạt động thương mại ra đời, cùng nhu cầu đi lại của người dân tăng lên. Khi ấy điều kiện cần và đủ hội tụ thì mới hình thành nên dịch vụ vận tải.

Dịch vụ vận tải chính là một hoạt động kinh tế, nó có sự tác động qua lại giữa các chủ thể với nhau. Cụ thể đó là chủ thể – người vận tải và khách thể – người sử dụng dịch vụ và chi trả tiền cho dịch vụ vận tải. Hiện nay dịch vụ vận tải được hoạt động bằng nhiều phương tiện vận tải khác nhau.

Vận tải ngày càng đóng vai trò không thể thiếu trong nền kinh tế quốc gia. Nó tác động trực tiếp đến khâu phân phối và lưu thông hàng hóa, sản phẩm. Nó cũng là tác nhân đáp ứng nhu cầu đi lại của con người. Chính vì vậy, dịch vụ vận tải luôn là yếu tố đi đầu trong lộ trình phát triển kinh tế ở các nước.

Phương tiện vận tải là gì?

Phương tiện vận tải là những phương tiện chuyên được dùng với mục đích vận tải hàng hóa. Phương tiện rất đa dạng chủng loại nhằm phù hợp với mặt hàng vận chuyển đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như: xe máy, oto thích hợp vận chuyển trong nội thành, khoảng cách ngắn. Máy bay, tàu hỏa… phù hợp đi tỉnh thành, hàng hóa nặng cồng kềnh.

Trong môi trường phát triển như hiện nay, thì dịch vụ vận tải cũng được tiến hành bằng nhiều phương tiện khác nhau.

–         Đường bộ

–         Đường sắt

–         Đường biển

–         Đường sông

–         Đường hàng không

–         Đường ống

Công ty vận tải là gì?

 Công ty vận tải chính là đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa từ địa điểm này sang địa điểm khác cho khách hàng. Khi nhận vận chuyển hàng hóa, công ty vận tải tính phí vận chuyển. Tại mỗi công ty sẽ có mức cước phí vận chuyển khác nhau. Công ty vận tải hay còn có thể gọi là công ty vận chuyển.

Những khi bạn muốn hàng hóa của mình được vận chuyển, nên tìm đến những công ty vận tải lớn có uy tín. Có như vậy, hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn và thời gian giao hàng chính xác.

Công ty vận tải đường bộ

Vận tải đường bộ là gì?

Vận tải đường bộ chính là hình thức vận chuyển bằng các phương tiện di chuyển trên đường bộ. Một số phương tiện phổ biến như ôtô, xe máy, xe tải, container… Đây là hình thức vận chuyển thông dụng nhất trong các loại hình vận tải.

Vận tải đường bộ có tính linh hoạt cao, tiện lợi, phù hợp với nhiều hàng hóa cần vận chuyển. Nó mang lại hiệu quả kinh tế cho khách hàng khi vận chuyển ở cự li ngắn và trung bình. Đặc biệt, hình thức này còn có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện địa hình, thời tiết.

Vai trò của vận tải đường bộ

Vận tải đường bộ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông cũng như nền kinh tế quốc gia. Nó còn đóng một phần rất lớn cho ngân sách nhà nước thông qua thuế. Bên cạnh đó, vận tải đường bộ còn kéo theo những dịch vụ khác phát triển cùng. Nhờ vậỵ nó vừa trực tiếp vừa gián tiếp tạo ra nhiều việc làm cho người lao động. Vận tải đường bộ giúp cho hoạt động lưu thông hàng hóa diễn ra nhanh chóng, góp phần phát triển xã hội.

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Đối với vận tải bằng đường bộ, có rất nhiều dịch vụ được cung cấp khi khách hàng có nhu cầu. Một số hoạt động vận tải tiêu biểu như:

–         Vận tải vật liệu xây dựng: xi măng, thép, đồ nội thất…

–         Vận chuyển nông sản: lúa gạo, rau củ…

–         Vận tải hàng sản xuất công nghiệp như máy móc, bao bì…

–         Vận tải hàng xuất nhập khẩu.

–         Vận tải hàng quá khổ, quá tải…

Công ty vận tải đường bộ

Đối với công ty vận chuyển nói chung hay công ty vận tải đường bộ nói riêng, hiện nay đều rất phổ biến. Sự ra đời của nhiều công ty giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên giữa vô số công ty vận chuyển như vậy thì khách hàng nên có sự lựa chọn kĩ lưỡng phù hợp với nhu cầu.

Một số lưu ý nhỏ cho bạn khi muốn tìm công ty vận tải đường bộ làm đối tác.

Tìm hiểu tuyến đường của nhà xe

Những công ty vận chuyển thường có thể chạy ở tất cả các tuyến đường, nhưng thường chỉ tập trung ở một vài tuyến trọng điểm. Một vài ví dụ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn:

–          Chẳng hạn như công ty ở miền Bắc, xe thường chở hàng tạm nhập tái xuất chạy biên giới. Do đó các nhà xe này sẽ không mạnh tuyến đường nội địa.

–         Công ty vận chuyển miền Nam, những xe đi miền Tây sẽ không phù hợp đóng trả hàng ở Đồng Nai hay Bình Dương…

Do đó, khi muốn lựa chọn đối tác, bạn nên biết rõ tuyến đường mạnh của họ. Như vậy bạn mới được cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá cả phải chăng.

Số lượng xe của công ty vận chuyển

Đây cũng là một vấn đề mà khách hàng nên tìm hiểu khi muốn tìm đơn vị vận chuyển. Nhiều trường hợp công ty báo đang khai thác bao nhiêu xe, nhưng thực tế chỉ sở hữu 1 – 2 chiếc. Số xe còn lại là hợp tác với các đơn vị khác. Mặc dù điều này có thể cung cấp thêm lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên điều này sẽ làm cho chất lượng dịch vụ bị ảnh hưởng.

Chi phí vận chuyển

Giá cước của công ty vận chuyển báo cho khách hàng thường chưa bao gồm VAT, hay phí bốc xếp hàng hóa… Do đó, khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bạn nên lưu ý khi tính toán phương án giá thành.

Dịch vụ Door – Door

Nhiều công ty vận tải đường bộ thường sẽ không có dịch vụ trọn gói từ Door – Door. Một số nhà xe có thể hỗ trợ khai thuế hải quan, nhưng không cung cấp dịch vụ vận chuyển biến. Điều này khá phổ biến khi vận chuyển hàng quốc tế.

Trong trường hợp bạn cần dịch vụ vận chuyển trọn gói Door – Door, nên liên hệ với công ty giao nhận vận chuyển hoặc công ty logistics. Như vậy, chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được sẽ đảm bảo hơn.

Công ty vận tải Logistics

 Trước khi tìm hiểu thông tin về công ty vận tải Logistics, thì chúng ta nên nắm được một số khái niệm dưới đây.

Logistics là gì?

Logistics là một quá trình. Bắt đầu từ bước lên kế hoạch, sau đó áp dụng và kiểm soát các luồng vận chuyển của hàng hóa. Bên cạnh đó, logistics còn là kiểm soát thông tin liên quan đến nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra (từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ).

Bên cạnh định nghĩa trên, bạn cũng có thể hiểu Logistics theo các đơn giản hơn. Đó là dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng một cách tối ưu nhất. Những công ty vận chuyển muốn cạnh tranh được phải thường xuyên cải tiến dịch vụ của mình. Cải tiến về số lượng, chất lượng, thời gian vận chuyển và cả giá dịch vụ.

Một số hoạt động của ngành Logistics:

–         Hoạt động giao nhận hàng hóa.

–         Hoạt động bao bì, đóng gói.

–         Hoạt động kho bãi, lưu trữ.

–         Hoạt động luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng bị hỏng…

Nếu các doanh nghiệp kinh doanh thực hiện tốt ở khâu Logistics sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển. Từ đó giá thành sản phẩm không phải tăng cao, giúp nâng sức cạnh tranh và lợi nhuận cho công ty.

Những tiêu chí đánh giá công ty vận tải Logistics uy tín, chất lượng

Giữa bạt ngàn công ty vận tải Logistics, khi có nhu cầu bạn nên chọn công ty nào? Nhằm đưa ra sự lựa chọn chính xác, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau đây. Những công ty vận chuyển đáp ứng được đầy đủ sẽ là công ty có uy tín, có chất lượng.

Giá cước vận tải được công khai rõ ràng, hợp lý

Giá cước là điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng quan tâm đầu tiên khi lựa chọn công ty vận tải Logistics. Đây không phải chỉ là tiêu chí đánh giá mà còn là tiêu chí cạnh tranh giữa các công ty vận chuyển với nhau. Điều này tạo nên cơ hội cho doanh nghiệp có thể lựa chọn được dịch vụ vận tải uy tín mà giá thành hợp lý. Tuy nhiên, khách hàng cũng không nên vì rẻ mà chọn những công ty logistics giá thấp (chất lượng không được đảm bảo).

Nhiều công ty có chiến thuật kinh doanh tốt, không chỉ bằng mức giá hợp lý mà còn nhờ những ưu đãi để thu hút khách hàng. Ưu đãi có thể là khuyến mãi, khách hàng đặc biệt… Những chính sách đó sẽ kéo gần hơn khoảng cách giữa công ty và khách hàng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đây cũng là một tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty vận tải Logistics. Khi chế độ chăm sóc tốt thì các dịch vụ đi kèm mới có chất lượng đáp ứng sự mong đợi của khách. Sự chăm sóc này thể hiện qua việc tư vấn thông tin, giá cả cho khách hàng. Điều này cũng bao gồm cả thái độ lịch sự, nhã nhặn và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.

Quy định chặt chẽ về bảo hiểm cho khách hàng

Nếu là một công ty uy tín, thì hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn, giao đúng hạn và quy cách. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ có tai nạn, sự cố mà chúng ta không lường trước được. Lúc đó, khách hàng luôn mong muốn hàng hóa được đền bù 100% giá trị thiệt hại theo giá cả thị trường. Như vậy, những công ty Logistics có bảo hiểm đầy đủ, chặt chẽ sẽ được khách hàng tin tưởng.

Giao hàng đúng thời gian theo hợp đồng vận chuyển

Đảm bảo đúng tiến độ vận chuyển, đúng thời gian giao hàng là sự uy tín của một công ty. Nếu hàng hóa bị lưu kho, không được giao đúng thời hạn sẽ kéo theo nhiều tác hại.

–         Hoạt động kinh doanh của khách hàng bị trì hoãn.

–         Khách hàng phải mất thêm chi phí lưu trữ, bảo vệ hàng hóa, chi phí phát sinh khác.

–         Ảnh hưởng đến hoạt động buôn bán trên thị trường. Hàng hóa thiếu hụt, không đủ phân phối.

Chính vì vậy, giao hàng đúng thời gian trong hợp đồng là một cam kết quan trọng. Một công ty vận tải Logistics cần thực hiện tốt tiêu chí này nếu không muốn mất khách hàng.

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Dù ngành nghề kinh doanh nào thì xây dựng niềm tin với khách hàng cũng là tiêu chí quan trọng. Khi tạo dựng được niềm tin, công ty sẽ làm giảm đi những lo lắng của khách hàng. Công ty sẽ đưa ra những cam kết nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Từ đó tạo nên được sự uy tín, chất lượng cho dịch vụ.

Công ty vận chuyển hàng hóa an toàn

Một công ty vận chuyển hàng hóa an toàn là công ty cung cấp một dịch vụ an toàn. An toàn là tiêu chí hàng đầu, an toàn trong tất cả các qui trình nhỏ của dịch vụ.

Quy trình giao nhận hàng hóa an toàn

Hiện nay, đa số các công ty vận chuyển hàng hóa an toàn đều thực hiện theo quy trình chuẩn. Quy trình đó nhằm đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Khách hàng có nhu cầu sẽ liên hệ với công ty vận chuyển. Nhân viên tư vấn sẽ thực hiện hướng dẫn dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách. Tiếp theo, nhân viên đến trực tiếp tận nơi kiểm tra hoặc có thể xác minh qua điện thoại. Những thông tin cần nắm như kích thước, trọng lượng, số lượng hàng hóa và địa điểm nhận hàng, thời gian… Khi có đầy đủ thông tin, công ty vận chuyển tiến hàng báo giá chi tiết cho khách hàng.

Bước 2: Lấy hàng tại địa điểm nhận hàng

Sau khi khách hàng và công ty vận chuyển thống nhất thỏa thuận, nhân viên và phương tiện đến nơi nhận hàng hóa. Bước hai này sẽ được thực hiện dưới sự giám sát của khách hàng. Nhân viên vận chuyển tiến hành cẩn thận nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Nếu khách hàng có nhu cầu, công ty sẽ cung cấp cả dịch vụ đóng gói hàng hóa. Công việc đóng gói nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi nhất có thể. Cuối cùng, hai bên tiến hàng ký biên bản giao nhận hàng hóa.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa đến đúng nơi giao hàng

Sau khi hoàn thành bước 2 trong quy trình, công ty thực hiện vận chuyển đến nơi nhận hàng. Quá trình vận chuyển này do công ty vận chuyển hàng hóa an toàn đảm bảo cho khách. Cam kết không xảy ra tình trạng gian lận, mất cắp hàng hóa.

Thời gian vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến như cung đường vận chuyển mà khách yêu cầu. Ngoài ra thời gian có thể chênh lệch do gặp tai nạn, sự cố, hay ảnh hưởng thời tiết cực đoan (bão, lũ lụt…).

Bước 4: Giao hàng đúng nơi nhận theo yêu cầu khách hàng 

Đây là bước cuối cùng trong quy trình dịch vụ của công ty vận chuyển hàng hóa an toàn. Khi hàng đến địa điểm nhận, nhân viên sẽ bốc dỡ hàng hóa xuống và đưa vào nơi tập kết cho khách. Đây gọi là dịch vụ đi kèm trong dịch vụ vận chuyển.

Sau khi hoàn thành công việc vận chuyển hàng hóa, khách hàng ký biên bản giao nhận hàng. Vấn đề thanh toán chi phí được thực hiện theo hợp đồng vận chuyển đã được thỏa thuận trước đó.

Nguyên tắc sắp xếp và vận chuyển hàng hóa an toàn

Nguyên tắc sắp xếp và vận chuyển hàng hóa an toàn rất quan trọng. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ vận chuyển. Hơn nữa đó còn là tiêu chí đánh giá có phải là công ty vận chuyển hàng hóa an toàn hay không.

Hàng có trọng lượng lớn nằm phía dưới (đối với bao bì đồng chất)

Khi xếp chồng các kiện hàng với nhau, chúng sẽ tạo ra áp lực rất lớn. Nếu tăng dần theo chiều cao, trọng lượng của kiện hàng nằm dưới phải chịu rất lớn. Đối với bao bì đồng chất thì khả năng chịu áp lực lại không cao. Chính vì vậy, khi xếp chồng cần lưu ý vấn đề đảm bảo chịu lực của các kiện nằm dưới đủ mức cho phép.

Nguyên tắc này cũng dùng khi vận chuyển hàng hóa chất lỏng. Các thùng phuy hay thùng rượu sẽ sắp lên phía trên các kiện hàng rắn nguyên khối.

Những kiện hàng kích thước lớn xếp phía dưới

Một nguyên tắc nữa là khi sắp xếp không nên tạo ra khoảng không giữa các kiện hàng. Điều này nhằm đảm bảo tận dụng tối đa thể tích trong container. Không tạo ra khoảng trống bằng cách xếp những kiện hàng kích thước lớn phía dưới. Nó có tác dụng phân bổ đều lực từ trên xuống dưới, tránh tình trạng vỡ hay hư hỏng hàng hóa.

Không nên xếp hàng hóa không tương thích vào chung một xe vận chuyển

Mặt hàng không tương thích là những hàng có tính chất đối nhau. Chúng có thể làm hư hỏng, biến đổi chất lượng của nhau. Trong quá trình vận chuyển, đa số hàng hóa sẽ có những chuyển động nhỏ, lắc lư, nên hàng hóa có tính kị nhau thì không nên đi cùng nhau. Như vậy mới tránh được sự thiệt hại không đáng có.

Ví dụ: Cà phê và thuốc đều có khả năng tỏa và hút mùi rất mạnh. Khi xếp chung vào một container vận chuyển, chúng sẽ làm giảm chất lượng của nhau. Đồng thời mùi của cả hai sẽ bị lẫn lộn rất khó chịu.

Công ty vận chuyển quốc tế

Khi bạn muốn gửi hàng ra nước ngoài, bạn có biết công ty vận chuyển sẽ làm những gì không? Quy trình chuyển hàng quốc tế từ công ty vận chuyển quốc tế sẽ được thực hiện như sau.

Đóng gói hàng hóa sau khi tiếp nhận

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng trong quá trình vận chuyển. Bước này giúp đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa của khách hàng. Tùy vào yêu cầu khách mà hàng hóa được đóng gói trước hay nhờ dịch vụ của công ty vận chuyển quốc tế. Nếu khách hàng tự đóng gói, công ty vận chuyển vẫn sẽ kiểm tra lại để đảm bảo an toàn tốt nhất có thể.

Gom hàng và gửi hàng tại kho

Sau công đoạn gói, công ty vận chuyển quốc tế sẽ tập trung và gom hàng tại kho của công ty. Trong thời gian này, hàng hóa của bạn được chuẩn bị giấy tờ các loại và làm các thủ tục cần thiết. Đối với hàng hóa phi mậu dịch, công ty sẽ làm thủ tục cho chuyến hàng. Hàng hóa mậu dịch thì thường là khách hàng phải tự mình làm thủ tục thông quan.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế

Đây là bước quan trọng và phức tạp nhất đối với các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế. Công ty bắt buộc phải hoàn thành các quy trình thủ tục giấy tờ ở mỗi trạm dừng. Ngoài ra, phía vận chuyển cũng phải tiến hành lưu kho, hay kết hợp nhiều phương tiện vận tải phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Hàng quốc tế trải qua quãng đường vận chuyển dài, nên thường được lưu kho ở mỗi điểm đến. Hàng hóa cũng phải chờ vận chuyển đến người nhận bằng các phương tiện địa phương ở từng điểm đến.

Vận chuyển đến người nhận

Hàng  hóa khi đến nơi sẽ được nhập về cảng hay bưu cục ở địa điểm nhận hàng theo hợp đồng. Sau đó nó được giao đến tận nơi bằng phương tiện đường bộ. Đến đây, quy trình vận chuyển mà công ty vận chuyển quốc tế được xem như hoàn thành.

Công ty vận chuyển hàng hóa

Một số lợi ích khi khách hàng lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa

Hiện nay không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các công ty vận chuyển hàng hóa. Sự phát triển của các công ty cũng là một minh chứng cho nền kinh tế quốc gia. Riêng những khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển cũng thu lại được nhiều lợi ích. Vậy lợi ích của các công ty vận chuyển hàng hóa mang đến cho khách hàng là gì?

Tiết kiệm thời gian

Muốn vận chuyển được hàng hóa nào đó cần phải chuẩn bị rất nhiều. Thiết bị vận chuyển, sắp xếp lịch trình, tài xế, địa chỉ giao nhận… và nhiều công đoạn khác nữa. Thay vào đó, khi có nhu cầu bạn chỉ cần liên hệ với công ty vận chuyển, mọi yêu cầu sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng. Như vậy vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức cho khách hàng.

Tiết kiệm chi phí

Nếu đã là người kinh doanh, chắc hẳn khi làm một việc gì bạn đều suy nghĩ làm thế nào để tối ưu hóa lợi nhuận, tiết kiệm chi phí. Việc tự vận chuyển thường tốn nhiều chi phí như thuê nhân lực, trang bị xe vận chuyển hay bảo dưỡng thiết bị… Cách tốt nhất bạn chỉ cần liên hệ với công ty vận chuyển, cung cấp yêu cầu và mua dịch vụ. Như vậy vừa hoàn thành công việc vừa tiết kiệm chi phí.

Đảm bảo an toàn, giảm rủi ro cho hàng hóa

Nếu bạn tự vận chuyển, không có nhiều kinh nghiệm sẽ không tránh khỏi rủi ro xảy ra. Hơn nữa mức độ an toàn không đảm bảo cho hàng hóa. Thuê công ty vận chuyển hàng hóa sẽ đảm bảo những vấn đề đó cho bạn. Công ty đảm bảo an toàn, thời gian giao hàng theo đúng hợp đồng. Đây cũng là cách tốt nhất cho việc vận chuyển hàng hóa số lượng lớn trong thời gian ngắn.

Danh sách các công ty vận chuyển tại Việt Nam

Thị trường dịch vụ vận tải ở Việt Nam thực sự là một môi trường màu mỡ. Điều này được thể hiện khi có nhiều công ty vận chuyển nước ngoài hoạt động ở nước ta. Dưới đây là danh sách các công ty vận chuyển tại Việt Nam nổi bật như:

–         Công ty Nippon Express Việt Nam

–         Công ty Expeditors Việt Nam

–         Công ty TNHH Hitachi Transport System Việt Nam

–         Công ty TNHH On Time Worldwide Logistics Việt Nam

–         Tập đoàn A.P.Moller – Maersk

Danh sách công ty vận tải TPHCM

Các công ty vận tải TPHCM phát triển mạnh mẽ. Ngày càng có nhiều đơn vị mới ra đời. Dưới đây là danh sách công ty vận tải TPHCM mà bạn có thể tham khảo lựa chọn:

–         Công ty TNHH Dịch vụ – Vận tải Trọng Tấn. Công ty được thành lập 2005, nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ vận tải. Trụ sở chính tại TPHCM và 4 chi nhánh khác (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ).

–         Công ty TNHH vận tải công nghiệp Đại Tấn. Công ty được thành lập nhằm cung cấp dịch vụ vận tải theo mô hình công nghiệp hiện đại và tiết kiệm chi phí nhất.

–         Công ty TNHH vận tải ANZEN – đơn vị vận tải uy tín tại TPHCM, áp dụng quy trình giao nhận hàng khoa học.

Danh sách công ty vận tải container

 Vận tải container hiện nay cũng rất phổ biến. Dưới đây là danh sách công ty vận tải container hàng đầu trong công ty vận chuyển.

–         Công ty cổ phần vận tải và đầu tư Việt Hưng

–         Công ty TNHH dịch vụ – vận tải Trọng Tấn

–         Công ty cổ phần thương mại dịch vụ vận tải E&F

–         Công ty cổ phần thương mại vận tải Á Đông

–         Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Đại Dương Xanh

Như vậy, công ty vận chuyển thực sự là một lĩnh vực tập trung rất nhiều thông tin đa dạng. Thực tế đây là một ngành dịch vụ có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên sự cạnh tranh giữa các công ty vận chuyển thực sự cũng rất khốc liệt.