Công bố top 10 công ty vận tải và Logistic uy tín năm 2020

Xe Tai Chở Hàng Trọng Tấn

Trong năm 2020 vừa qua, những cái tên công ty vận tải nào uy tín nhất? Tiêu chí để vinh danh họ? Hãy đọc xem các thông trong bài viết này nhé!

Sau một năm hoạt động trên thị trường của bất cứ lĩnh vực nào. Các chuyên gia cũng như các khách hàng luôn có lời bình chọn đơn vị nào có dịch vụ cũng như sản phẩm tốt nhất. Và công ty vận tải cũng vậy. Điều này nhằm giúp cho các khách hàng tiềm năng hoặc mới không quá bỡ ngỡ và có nguồn tài liệu bổ ích để tham khảo. Từ đó giúp bạn thực hiện về giao dịch vận chuyển lô hàng của đơn vị bạn dễ dàng và nhanh chóng. Theo đó, bài viết này sẽ cung cấp top 10 danh sách công ty vận chuyển uy tín hàng đầu năm 2020. Hãy cũng theo dõi các thông tin nhé!

cong-ty-van-tai
Danh sách các công ty vận tải top đầu

Vận tải là gì?

Thuật ngữ vận tải là sự ra đời do quá trình cuộc cách mạng trong lĩnh vực khoa học công nghệ vận tải. Vận tải hay Logistics từ những năm 60 -70 thế kỷ trước là  ngành kinh tế kỹ thuật chiếm vị trí rất quan trọng. Nó luôn gắn liền giao thông vận tải trong quá trình sản xuất và lưu thông trong phân phối hàng hóa.

Như vậy, vận tải là một quá trình tác động của một lực vào một vật dụng nào đó cần di chuyển. Khoảng cách vận chuyển của chúng có thể gần hoặc xa, đối tượng vận chuyển cũng khác nhau về trọng lượng,… Tất cả đều rất gần gũi trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất thường ngày của con người hiện nay.

Tìm hiểu về công ty vận tải 

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ di chuyển các loại hàng hóa công nghiệp nặng theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Đây là nhà tổ chức

có quy mô hoạt động, có tư cách pháp nhân hợp pháp. Vì vậy, họ đảm bảo sự uy tín cho khách hàng trong lĩnh vực vận chuyển.

Tổng hợp các phương tiện của công ty vận tải

Với sự đa dạng của khách hàng trên thị trường hiện nay, đồng thời sự phong phú của các mặt hàng cần được vận chuyển. Vì vậy, các công ty vận tải đã trang biệt nhiều phương tiện khác nhau. Với mục đích để phù hợp với từng loại hàng hóa cũng như mục đích, yêu cầu của khách hàng.

Giao thông vận tải đường bộ

Phương thức vận chuyển bằng đường bộ là hình thức khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chúng cũng có những ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm         

 • Phương tiện công ty vận tải đường bộ áp dụng cho nhiều loại hàng hóa khác nhau        
 • Kiểm soát thời gian vận chuyển và giao hàng hóa.        
 • Có thể thực hiện dịch vụ vận chuyển trong mọi thời tiết.

Nhược điểm·        

 • Bị giới hạn về trọng lượng và kích thước hàng hóa cần vận chuyển.·        
 • Giá thành chi phí vận chuyển  đường bộ cao hơn các phương thức vận chuyển khác.

Giao thông vận tải đường sắt

Cũng như phương thức vận chuyển đường bộ, công ty vận tải hàng hóa bằng đường sắt được nhiều đơn vị lựa chọn. Là hình thức vận chuyển khá an toàn, tương đối ổn định. Đồng thời không chịu tác động bởi điều kiện khí hậu bất thường. Ngoài ra, giao thông vận chuyển đường sắt còn các ưu điểm nổi bật và một vài nhược điểm sau:        

 • Giúp bạn tiết kiệm chi phí cho đơn vị của mình.        
 • Các hàng hóa của bạn tuyệt đối an toàn ở mức độ cao. Song thời gian duy chuyển và hàng hóa đến tay khách hàng thì chậm hơn so với vận chuyển bằng đường bộ.        
 • Cước phí vận chuyển luôn luôn ổn định, ít phụ thuộc vào các biến động giá cả  tăng giảm của thị trường xăng dầu.         
 • Khối lượng vận chuyển hàng hóa với nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau (đặc biệt hàng có có trọng lượng lớn). 

Giao thông vận tải đường thủy

Công ty vận tải biển Việt Nam ra đời rất sớm so với các hình thức vận chuyển khác. Hình thức này chủ yếu diễn ra trên biển, sông, … Đây là hình thức vận chuyển vượt biên giới giữa các nước trên thế giới. Nó liên quan vấn đề giao thương, trao đổi thương mại hàng hóa giữa các nước với nhau. Hình thức này cũng có các ưu  và nhược điểm sau:       

 • Cước phí vận chuyển tương đối thấp.      
 • Vận chuyển đa dạng các mặt hàng mà khách yêu cầu.       
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, ổn định và hạn chế các sự cố. Tuy nhiên, nó chịu tác động thay đổi khí hậu. 

Đó là các phương thức vận chuyển đang được áp dụng trên thị trường hiện nay. Tùy vào chủng loại hàng hóa, địa điểm  giao hàng, … Mà bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp cho mục đích của đơn vị mình.

Đặc điểm nổi bật của các công ty vận tải

Mỗi ngành nghề đều có những đặc điểm riêng của nó và ngành dịch vụ vận tải cũng vậy. Xem các đặc điểm của chúng để từ giúp bạn hiểu đánh hơn về dịch vụ cung cấp chúng một cách rõ ràng hơn. 

Sản phẩm của công ty vận tải

Tùy vào mỗi quy mô hoạt động của từng doanh nghiệp sẽ có các mặt hàng riêng hoặc tổng hợp. Các mặt hàng vận tải từ trọng lượng nhỏ đến trong lượng lớn. Với sự đa dạng về các đặc thù khác nhau. Chúng có thể là hàng hóa thông thường, trang thiết bị máy móc, linh kiện điện tử, … 

Ngoài sản phẩm của công ty vận tải còn là những chiếc xe cồng kềnh, chuyên dụng cho một lĩnh vực cụ thể. Điển hình trong lĩnh vực xây dựng.

Trang bị các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng đặc thù

Do đặc điểm của các trang thiết bị, các loại xe, máy móc, … với nhiều hình dạng khác nhau. Vì vậy, con người không thể tự nâng lên mà nhờ vào các thiết bị đặc thù để nâng lên và hạ xuống. Điều đó nhằm đảm bảo sự an toàn cho nhân viên, đồng thời tạo môi trường làm việc an toàn. Bên cạnh đó, sẽ giúp khách hàng an tâm về sự đảm bảo khi ký gửi lô hàng của minh tại công ty.

Đầu tư về diện tích về kho bãi vận chuyển sản phẩm, hàng hóa

Để tạo điều kiện cho việc đóng gói một cách cẩn thận các sản phẩm vận tải của khách hàng. Diện tích kho bãi rộng lớn là điều cần thiết cho quá trình lưu trữ và giao hàng hóa đến nay khách hàng.

Các tiêu chí để vinh danh các công ty vận tải uy tín năm 2020

Theo số liệu thống kê, Việt Nam có hơn 4.000 đơn vị vận chuyển Logistics. Đây là con số rất lớn. Và đã khiến khách hàng khó khăn trong quá trình chọn đơn vị vận chuyển uy tín hiện nay. 

Hiểu được điều đó, hành năm các chuyên gia trong lĩnh vực này đã có cuộc bình chọn. Nhằm cung cấp danh sách top 10 đơn vị vận tải tốt nhất năm 2020 vừa qua. Để bình chọn danh sách công ty dịch vụ vận tải trên cần căn cứ vào các yếu tố sau:

Chi phí vận tải hàng hóa phù hợp với nhu cầu khách hàng

Một công ty vận tải có uy tín hay không, không thể chỉ đánh giá qua các con số thông qua giá cả. Tức là cước phí của đơn vị vận chuyển càng cao thì chất lượng cao và ngược lại. Đó là cách suy nghĩ sai lầm. Để đánh giá một nhà cung cấp uy tín thì xét đến mức giá đó được đông đảo khách hàng đón nhận hay không.

Tuy nhiên, mức giá đó cùng phải đảm bảo một cách tốt nhất các dịch vụ vận chuyển hàng hóa của khách hàng. Như vậy, việc xem xét đơn vị có uy tín hay không phải căn cứ vào bảng niêm yết giá cả của công ty. Bảng giá đó có thật

sự thân thiện với nhiều khách hàng và mang lại sự hài lòng cho họ là một tiêu chí để đánh giá sự uy tín của đơn vị vận chuyển.

Áp dụng công nghệ hiện đại trong vận tải Logistics

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay, nó không chỉ tập trung trong các ngành dịch vụ khách hàng. Mà còn áp dụng ngay trong công ty vận tải về dịch vụ vận chuyển hàng công nghiệp nặng.

Chúng ta có thể nhận diện ứng dụng công nghệ 4.0 qua dịch vụ vận tải này một cách dễ dàng. Bao gồm:·        

Ứng dụng trong việc triển khai khai báo hàng hóa, đăng ký cho các cơ quan hải quan, giao thông đường bộ.        

Sử dụng trong hệ thống xe vận chuyển như khả năng định vị đường đi.        

Tăng cường trao đổi thông qua các ứng dụng email, các app ứng dụng tiện dụng khác.

Tất cả các ứng dụng công nghệ trên nhằm chuẩn hóa quy trình vận chuyển một cách tối ưu. Trong đó tối ưu về chi phí, nguồn nhân lực, có thể giảm sát quá trình thực hiện dịch vụ vận chuyển từ xa. Thậm chí còn đánh giá chất lượng, đặc biệt tăng thêm sự tin tưởng và trung thành từ khách hàng.

Đảm bảo an toàn hàng hóa 

Đối với một công ty vận tải luôn chú trọng về sự nguyên vẹn hàng hóa của khách thì sẽ nhận được sự tin tưởng và lòng trung thành của khách. Không dừng lại ở đó. Mà nó giúp công bạn ngày càng phát triển bởi sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khách hàng trong lĩnh vực này. Đó là yếu tố cũng được giới chuyên môn làm thước đo để bình chọn là đơn vị uy tín của năm. 

Thời gian vận chuyển đúng thỏa thuận và nhanh nhất có thể

Việc giữ đúng yêu cầu như thỏa thuận là điều mà khách hàng chú ý nhiều nhất. Nếu một đơn vị mặc dù đã thỏa thuận ngày giao hàng. Nhưng không biết vì lý do gì, hàng hóa không đến kịp như thỏa thuận. Điều đó làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu. 

Vì vậy, đối với một đơn vị vận chuyển có thâm niên, họ sẽ lường trước vấn đề này. Từ đó nói một cách thẳng thắn ngay từ đầu với khác để khách hàng hiểu và thông cảm. Như vậy, khách hàng sẽ dễ chấp nhận và giữ chân được khách hàng lâu hơn. 

Nhận được phản hồi, đánh cao của khách hàng

Khách hàng chính là chủ thể góp phần quan trọng trong quá trình kinh doanh của công ty vận tải. Họ là nhân tố vừa góp phần mang lại doanh thu vừa là kênh quảng bá hữu hiệu cho công ty. 

Để nhận được sự đón nhận của khách hàng, công ty phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng phục vụ cũng như các chính sách hỗ trợ khác. Từ đó tạo được sự trung thành của khách hàng và thậm chí thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác. 

Và còn hơn thế nữa là nhận được sự công nhận từ các chuyên gia trong lĩnh vực vận tải. Đây là nguồn động lực  góp phần thúc đẩy quá trình kinh doanh của công ty vận tải hiện nay. 

Đơn giản hóa thủ tục, giấy tờ

Để vận chuyển hàng hóa của khách hàng đến được địa điểm nhận hàng. Thì cần một số giấy tờ đầy đủ kiện kiện, trong đó theo quy định của các cơ quan chức năng. Hiểu được mối lo ngại này, công ty đã xây dựng một bộ hồ sơ cụ thể. Bao gồm các loại hàng hóa đó cần những giấy tờ nào? Để giúp khách hàng bổ sung và tiến hành vận chuyển hàng hóa trong thời gian sớm nhất có thể.

Lợi ích khi chọn các công ty vận tải thuộc danh sách top năm 2020

Bất cứ thị trường kinh doanh lĩnh vực nào cũng có những cạnh tranh của nó. Điều đó chính là quy luật trong kinh doanh. Đối với lĩnh vực vận tải Logistics thì lại càng phức tạp và khó khăn cho khách hàng chọn lựa. Để giúp khách hàng có thể an tâm và hoàn toàn đặt niềm tin vào một đơn vị vận chuyển cụ thể. Hãy chọn một trong những đơn vị đang thuộc top danh sách của năm, bởi các lý do sau:

Được sự công nhận từ các chuyên gia trong nghề        

 • Đơn vị vận tải đã được công nhận của các chuyên gia trong lĩnh vực và được thống kê dựa vào số liệu cụ thể. Đồng thời cũng có các tiêu chí rõ ràng nhằm mang đến danh sách các đơn vị tốt nhất của năm.        
 • Đơn vị vận tải được lọt vào danh sách top của năm là những đơn vị nhận được nhiều phản hồi tích cực từ nhiều đối tượng khách hàng.         
 • Họ chú trọng đầu tư các dịch vụ xoay quanh các nhu cầu của khách hàng nhằm hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn đề. Đặc biệt là các nội dung liên quan đến thủ tục giấy tờ.    

Cước phí dịch vụ ổn định     

Khi chọn dịch vụ vận tải tại một trong các đơn vị này, bạn hoàn toàn an tâm về giá dịch vụ vận chuyển. Mức giá dịch vụ là giá trọn gói và luôn được quy định rõ ràng trong hợp đồng lao động.     

An toàn tuyệt đối   

Công ty vận tải cam kết lô hàng hóa của bạn luôn được bảo quản và di chuyển một cách an toàn. Hạn chế tình trạng ảnh hưởng hoặc làm hư hỏng của hàng hóa của khách hàng. Điều đó được thể hiện rõ ràng trong các điều khiển hợp động thuê vận tải nhằm tạo sự tin tưởng tuyệt đối. 

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Thời gian xuất phát và giao hàng đúng hạn, đúng địa chỉ và lô hàng đến tay khách hàng nhanh nhất có thể. 

Kinh nghiệm lâu năm trong nghề 

Các đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành vận chuyển. Cho nên, họ biết một cách tường tận các cung đường một cách chi tiết. Từ đó, sẽ tư vấn và giải thích rõ ràng để khách hàng dễ hiểu và thống nhất về thời gian giao hàng. 

Hơn nữa, họ có thời gian nhiều tiếp xúc với các cơ quan chức năng nên sẽ tạo mối quan hệ nhằm hàng hóa của bạn được vận chuyển thông suốt và an toàn hơn. 

Đó là những lý do chúng tôi tin chắc, bạn sẽ không thể bỏ qua. Đây là nguồn tham khảo rất hữu ích và giúp bạn chọn lựa một đơn vị vận chuyển uy tín và tốt nhất cho bạn.

Danh sách top 10 công ty vận tải uy tín năm 2021

Dựa vào các tiêu chí nêu trên. Hàng năm các chuyên gia trong lĩnh vực này đều có những bảng thống kê danh sách top 10 công ty vận tải sài gòn tốt nhất của năm. Hãy xem các thông tin đơn vị dưới đây:

cong-ty-van-tai-trong-tan
Công ty vận tải Trọng Tấn

Công ty TNHH  DV – Vận tải Trọng Tấn    

 • Địa Chỉ: M7, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12. TP. HCM (Đối diện UBND quận 12).
 • Hottline: 0945 74 74 77– 0912 79 79 49
 • Website: http://trongtanvn.vn

Công ty cổ phần Gemadept

 • Địa Chỉ: 6 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại:  028 3824 5128       
 • Website: http://www.gemadept.com.vn/ 

Công ty cổ phần giao nhận và vận chuyển Indo Trần

 •  Địa chỉ: 54 – 56 Trường Sơn, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0839 486 888 
 • Website: http://vnr500.com.vn
 • http://itlvn.com/

Công ty cổ phần giao nhận toàn cầu DHL (Việt Nam)

 • Địa chỉ: 364 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh         
 • Website: http://www.dhl.com/

Công ty cổ phần Transimex

 • Địa chỉ: 172 (Lầu 9-10) Hai Bà Trưng, Phường Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: 28-2220 2888 (16 lines)   
 • Website: http://transimex.com.vn/   

Công ty cổ phần TNHH Expeditors Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 182 (tầng 8, Tòa nhà Flemington), Đường Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: 08-39621968 
 • Website: https://www.expeditors.com/

Công ty TNHH Schenker Việt Nam

 • Địa chỉ: 60 Trường Sơn, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 •  Điện thoại:  028 6297 1860 
 • Website: https://www.dbschenker.com/vn-en

Công ty TNHH Kuehne+Nagel

 • Địa chỉ: 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3828 2200     
 • website: http://vn.kuehne-nagel.com

Công ty cổ phần giao nhận vận tải Con Ong (Bee Logistics)

 • Địa chỉ: 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0862 647 272   
 • Website: http://www.beelogistics.com/     

Công ty cổ phần Kho vận miền Nam và Công ty cổ phần Vinafreight

 • Địa chỉ: Lầu 1, Block C, Tòa nhà văn phòng WASECO, số 10 đường Phổ Quang – Phường 2 – Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3844 6409
 • Website: https://www.vinafreight.com/

Trên đây là một số nội dung cơ bản cũng như danh sách top 10 công ty vận tải. Thông qua các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ vận tải. Đồng thời hiểu hơn về bản chất của việc công nhận danh sách đơn vị thuộc hàng top không phải là ảo mà là có căn cứ rõ ràng. Qua đó, giúp bạn chọn lựa một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển phù hợp và an toàn nhất cho doanh nghiệp bạn. Chúc bạn thành công!

Scroll to Top
Scroll to Top