Chành xe là một thuật ngữ đã rất quen thuộc, được sử dụng nhiều trong hoạt động vận tải. Đi cùng với sự phát triển của nền kinh tế nước ta, và hệ thống giao thông thuận lợi, ngành dịch vụ vận tải cũng ngày càng phát triển. Việc vận chuyển hàng hóa trong nước nói chung và vận chuyển hàng hóa tới Nha Trang nói riêng hiện nay được rất nhiều người đặc biệt quan tâm.

Nhắc đến Nha Trang người ta nghĩ ngay đến thành phố du lịch ven biển. Là trung tâm du lịch, văn hóa, kinh tế, chính trị và khoa học kỹ thuật của Khánh hòa, thành phố Nha Trang có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Do vậy nhu cầu vận chuyển hàng hóa, ngành hàng xây dựng, tiêu dùng là rất lớn. Cùng vận tải Trọng Tấn tìm hiểu về chành xe Nha Trang trong bài viết này nhé.

1. Các tuyến vận chuyển hàng đi Nha Trang phổ biến hiện nay

1.1 Chành xe Sài Gòn đi Nha Trang

Là một trong những chành xe phía nam nhộn nhịp nhất hiện nay. Hàng hóa vận chuyển từ thành phố đông đúc nhộn nhịp nhất nước ta tới thành phố du lịch biển phát triển bậc nhất. Chính vì vậy chành xe này quanh năm nhộn nhịp. Để đáp ứng được lượng vận chuyển hàng hóa lớn công ty vận tải uy tín Trọng Tấn triển khai chành xe Sài Gòn – Nha Trang. 

Hàng hóa từ các khu vực lân cận được tập kết tại kho thuộc quận 12, TP. HCM. Sau đó hàng hóa sẽ được di chuyển theo tuyến QL 1 và QL 2 chuyển tới Đồng Nai tới Bình Thuận và tiếp tục di chuyển đến Phan Thiết – Ninh Thuận – Phan Rang – Tháp Chàm và đến Nha Trang.

Chành xe Nha Trang
Chành xe Sài Gòn đi Nha Trang

Thời gian vận chuyển trung bình khoảng 12-16h, tần suất vận chuyển 2 chuyến/ ngày. Chuyến buổi sáng khởi hành lúc 11h và chuyến buổi tối khởi hành vào 22h. Đảm bảo hàng hóa luôn được vận chuyển đi trong ngày, không bị lưu kho quá lâu làm. Khách hàng cũng có thể yêu cầu thêm chuyến tăng cường để đảm bảo được tiến độ vận chuyển hàng hóa. 

Hình thức nhận hàng linh động tùy thuộc vào nhu cầu, có thể nhận hàng trực tiếp tại kho hoặc nhận hàng tận nơi theo yêu cầu. Các địa điểm giao hàng tại khu vực Nha Trang bao gồm: Cam Lâm; Diên Khánh; Cam Ranh; Khánh Sơn; Khánh Vĩnh; Ninh Hòa; Khánh Vĩnh; Trường Sa; Vạn Ninh; Nha Trang.

Giá cước vận chuyển

Giá cược vận chuyển hàng hóa Sài Gòn đi Nha Trang phụ thuộc vào loại hàng hóa, khối lượng hàng vận chuyển và số km vận chuyển. Bạn có thể tham khảo bảng giá cước dưới đây.

Giá vận chuyển hàng nặng (gọn)

 • Hàng lẻ: từ 800đ/kg – 1.500đ/kg
 • Hàng số lượng lớn: từ 400.000đ/tấn – 800.000đ/tấn
 • Hàng trên 2,5 tấn miễn phí giao nhận tận nơi

Giá vận chuyển hàng gọn (nhẹ)

 • Hàng lẻ: 200.000đ – 300.000đ/khối
 • Hàng số lượng lớn: 150.000đ – 200.000đ/khối
 • Hàng trên 15 khối miễn phí giao nhận tận nơi

1.2 Chành xe Hà Nội đi Nha Trang

Chành xe Hà Nội – Nha Trang tuy khá xa nhưng cũng luôn rất sôi động, đặc biệt trong những năm gần đây. Đều là những thành phố lớn thuộc nhóm kinh tế trọng điểm của nước ta. Do vậy nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa hai thành phố không hề có dấu hiệu giảm nhiệt hay thiếu sức hút.

Thời gian vận chuyển trung bình khoảng 24 -36h, với tần suất 2 chuyến mỗi ngày. Tại Hà Nội, khách hàng có thể chọn các quận nội thành và ngoại thành như: Hoàng Mai; Long Biên; Gia Lâm; Thanh Xuân; Chương Mỹ; Ba Vì; Đông Anh; Sơn Tây.

Tại Nha Trang, khách hàng có thể chọn giao hàng tại các phường: Vạn Thắng; Phương Sài; Phước Tân; Vạn Thạnh; Phước Tiến; Tân Lập.

1.3 Chành xe Đà Nẵng đi Nha Trang

Nha Trang và Đà Nẵng đều là những thành phố lớn thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ nước ta. Khoảng cách giữa hai thành phố khoảng 500km, xe có thể đi dọc theo tuyến QL 1A. Tùy thuộc vào địa điểm kho tập kết, hoặc các địa điểm giao hàng linh hoạt mà khách hàng yêu cầu. Xe sẽ chạy theo tuyến đường phù hợp để hàng hóa có thể tới tay khách hàng một cách nhanh nhất. Thời gian vận chuyển trung bình khoảng 18-24h, tần suất khoảng 2 chuyến/ ngày.

2. Các mặt hàng được phép vận chuyển đi Nha Trang

Chành xe vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang được Công ty vận tải Trọng Tấn khai thác và vận chuyển đa dạng các mặt hàng bao gồm: 

 • Hàng nhẹ: Bao bì, in ấn, giấy, văn phòng phẩm, carton. Các loại túi PE, bao bì nhựa, phuy, can, kiện gỗ, lõi giấy, ống giấy,…
 • Hàng Nặng: máy móc cơ khí, vật tư xây dựng, Máy thiết bị công nghiệp, máy nén khí, sắt, thép, ốc, vít, thép tấm,  inox, thép cuộn, bánh răng, nhông, xích,…
 • Hàng điện tử: đồ điện tử, thiết bị điện, điện lạnh, đèn trang trí, đèn chiếu sáng. Thiết bị bếp, hàng dân dụng, thiết bị vệ sinh,…
 • Hàng dễ vỡ: Mỹ phẩm, gốm sứ, thủy tinh….
 • Hóa chất: hóa chất dệt nhuộm, hóa chất môi trường, hóa chất tẩy rửa, hóa chất tẩy rửa, dung môi…

Và các mặt hàng khách được phép vận chuyển trong khuôn khổ của pháp luật.

chành xe Nha Trang
Vận chuyển các mặt hàng quá khổ quá tải

3. Các hình thức giao nhận hàng hóa chành xe Nha Trang

Vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang tại Công ty vận tải Trọng Tấn khách hàng có thể linh động nhiều hình thức giao nhận hàng hóa như sau:

Giao nhận tận nơi:

Có rất nhiều khách hàng có lượng hàng hóa lớn nhưng không có trang thiết bị vận chuyển đến kho của Trọng Tấn. Hoặc địa chỉ giao nhận hàng hóa không gần với kho hàng. Bạn chỉ cần chọn địa chỉ giao nhận hàng hóa, vận tải Trọng Tấn sẽ có xe trung chuyển và đội ngũ nhân viên hỗ trợ bốc xếp hàng hóa tận nơi cho khách hàng.

Giao nhận tại kho:

Hình thức này thích hợp với khách hàng có lượng hàng hóa nhỏ, nhẹ dễ dàng vận chuyển. Khách hàng có thể dễ dàng giao nhận hàng hóa tại kho của Trọng Tấn bằng những giấy tờ cần thiết.

Nhận tại kho, giao tận nơi:

Khách hàng mang hàng hóa tới kho của Trọng Tấn như ở Cần Thơ, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội… Hàng hóa sẽ được vận chuyển tới đúng địa như khách hàng yêu cầu.

Nhận tận nơi, giao tại kho:

Ngoài các hình thức như trên khách hàng cũng có thể yêu cầu lấy hàng tận nơi. Sẽ có đội ngũ nhân viên của tới tận nơi nhận hàng, bốc xếp hàng hóa, và chuyển hàng tới kho theo yêu cầu của khách hàng.

Các hình thức giao nhận hàng hóa linh hoạt giúp khách hàng có thể dễ dàng chọn các hình thức phù hợp sao cho thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhất.

4. Chành xe gửi hàng đi Nha Trang cần những giấy tờ gì?

Để quá trình vận chuyển được thuận lợi, nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi của hai bên, cũng như nằm trong khuôn khổ của pháp luật. Khi vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang cần một số giấy tờ như sau: 

 • Đối với các mặt hàng nhỏ, hàng lẻ, giá trị hàng hóa không cao. Khách hàng cần cung cấp chi tiết các danh mục hàng hóa, thông tin giá trị mặt hàng, cân nặng, số lượng của các mục hàng hóa đó.
 • Với các mặt hàng kinh doanh, trao đổi hoặc biếu tặng, cần có hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hợp đồng mua bán với số lượng và giá trị thực của món hàng.
 • Đối với hàng hóa gia công, cần có phiếu xuất kho kèm hợp đồng.
 • Hàng hóa của các đơn vị sản xuất kinh doanh cần có hóa đơn GTGT kèm hợp đồng mua bán và phiếu xuất kho.

5. Quy trình gửi hàng đi Nha Trang

Để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đi một cách an toàn, đảm bảo tính nguyên vẹn của mặt hàng, hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra. Chành xe gửi hàng đi Nha Trang tại Trọng Tấn được thực hiện nghiêm chỉnh qua các bước như sau:

5.1 Kiểm tra và đóng gói hàng hóa

Hàng hóa sau khi được đến lấy tận nơi hoặc mang tới kho của Trọng Tấn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và tiến hành đóng gói sẵn sàng vận chuyển. Hàng hóa sẽ được đóng gói cẩn thận, chèn lót và chằng buộc kỹ càng trước khi vận chuyển. Các đơn hàng sẽ được đánh dấu bằng mã vận đơn, mã QR để dễ dàng phân loại và theo dõi hành trình đơn hàng.

Gửi hàng đi nha trang
Kiểm tra và đóng gói hàng hóa

5.2 Phân Loại hàng hóa

Đối với những đơn hàng ghép, hàng lẻ việc phân loại hàng hóa là vô cùng quan trọng. Hàng hóa giao trước sẽ được xếp sau cùng. Những hàng nặng như sắp thép, vật liệu xây dựng sẽ được xếp xuống dưới và các mặt hàng nhẹ, hàng dễ vỡ, các loại máy móc sẽ được xếp bên trên để đảm bảo tính an toàn cho sản phẩm cần vận chuyển.

Phân loại hàng hóa theo khu vực và phân loại hàng hóa theo các mặt hàng ưu tiên nhằm đảm bảo được đúng yêu cầu và thời gian vận chuyển.

Các mặt hàng thực phẩm sẽ được xếp xe riêng biệt, các mặt hàng như hóa chất cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện bảo quản…

Dịch vụ vẩn chuyển hàng hoá đi Nha Trang

5.3 Bốc xếp hàng hóa

Các kiện hàng sau khi được phân loại đóng gói kỹ lưỡng sẽ được đưa lên xe. Đội ngũ công nhân bốc xếp sẽ cẩn thận xếp hàng hóa theo đúng vị trí và chèn lót kỹ lưỡng. Dưới sự hỗ trợ của máy móc, hàng hóa sẽ luôn được đảm bảo an toàn, sắp xếp nhanh chóng và đúng vị trí

Các loại hàng nặng, máy móc cơ khí có tải trọng trên 2 tấn sẽ được đưa lên xe bằng xe cẩu và xách, cảo chặt trước khi vận chuyển.

bốc xếp hàng hóa
Bốc xếp hàng hóa

5.4 Phun khử trùng hàng hóa

Để đảm bảo an toàn, phòng ngừa lây lan các loại dịch bệnh. Hàng hóa sẽ được phun khử trùng, đặc biệt đối với những đơn hàng ghép, để có thể đảm bảo an toán tối đa cho kiện hàng.

Các mặt hàng có thể tự phân hủy, hư hao trong quá trình vận chuyển, hay những mặt hàng không rõ nguồn gốc sẽ bị từ chối vận chuyển.

5.5 Hoàn tất hồ sơ chứng từ

 • Kiểm tra chứng từ hàng hóa
 • Lập biên bản giao nhận hàng
 • Lập bảng kê theo xe vận chuyển
 • Đối chiếu số lượng nhập và xuất trước khi chuyển hàng
Thủ tuccj giấy tờ
Hoàn tất hồ sơ chứng từ

6. Lưu ý khi gửi hàng hóa đi Nha Trang

6.1 Chọn xe phù hợp với hàng hóa

Chọn xe có tải trọng phù hợp là việc hết sức quan trọng. Khi chọn xe có tải trọng phù hợp sẽ chánh việc lãng phí không cần thiết khi chọn xe quá lớn, hoặc chọn xe quá nhỏ sẽ vi phạm luật giao thông.

6.2 Lựa chọn đơn vị vận tải gần khu vực bốc dỡ hàng hóa

Hiện nay có nhiều đơn vị vận tải, vậy nên việc chọn lựa đơn vị vận chuyển có kho gần bạn sẽ giúp tiết kiệm thời, chi phí vận chuyển, cũng đảm bảo được việc điều xe của đơn vị vận chuyển tới nơi của bạn sẽ nhanh hơn.

6.3 Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Nhu cầu chành xe tải đi Nha Trang hiện nay là rất cao, vậy nên việc chọn một đơn vị vận tải uy tín là rất quan trọng. Để đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra, có mức giá phù hợp và những chính sách đối với khách hàng thân thiết.

Công ty TNHH vận tải Trọng Tấn là một trong những đơn vị vận tải uy tín hàng đầu Việt Nam. Được thành lập từ năm 2005, trải qua hơn 15 năm đạt được những con số ấn tượng. Với gần 180.000 dự án đã hoàn thành, 107 đối tác trong và ngoài nước, có 11 chi nhánh. Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất gồm 127 chiếc xe có tải trọng từ 1 tấn tới 40 tấn và cả những chiếc xe siêu cường siêu trọng. Luôn đảm bảo được tối đa nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Hệ thống kho bãi với các máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên nhiệt tình dày dặn kinh nghiệm sẽ luôn hỗ trợ khách hàng được tốt nhất.

Với nhiều ưu điểm nổi bật chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng khi sử dụng dịch vụ chành xe Nha Trang của Trọng Tấn.

7. Liên hệ

Quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng hóa vui lòng liên hệ:

Hotline: 0914 73 72 72 Ms Hà

Email: Nguyetha133@gmail.com

Skype: +841688325711

Zalo: 0946 90 1818

CÔNG TY TNHH  DV – VẬN TẢI TRỌNG TẤN

Địa Chỉ: M7, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12. TP. HCM (Đối diện UBND quận 12)

Trả lời