Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đang được quan tâm bởi hầu hết các doanh nghiệp. Do đó bảng giá cước vận tải đường bộ cũng là vấn đề được quan tâm không kém. Bài viết dưới đây Trọng Tấn đã cung cấp các tính giá cước vận chuyển cùng bảng giá vận tải đường bộ để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Tại sao nên lựa chọn vận tải hàng hóa đường bộ?

bang-gia-cuoc-van-tai-duong-bo-1

Trên thị trường hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ ngày càng tăng cao. Đó là lý do ngày càng nhiều công ty vận tải hàng hóa xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của quý doanh nghiệp.

Vậy tại sao dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ lại thịnh hành và lựa chọn?

Thời gian linh hoạt

Vận tải đường bộ linh động hơn so với các phương thức vận tải khác. Bạn hoàn toàn có thể thuê xe tải chở hàng bất cứ lúc nào và yêu cầu thời gian giao, nhận rõ ràng, tránh trường hợp phải đợi tới chuyến để đăng kí như những hình thức vận chuyển khác.

Lộ trình đa dạng

Hệ thống giao thông đường bộ được cải thiện và nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa trên khắp các tỉnh thành. Còn đối với các phương thức vận chuyển khác sex phải tốn thêm thời gian luân chuyển hàng đến ga, tàu, bến đỗ.

An toàn hàng hóa

Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, hàng hóa sẽ được phân chia thành các nhóm khác nhau và được đóng gói vận chuyển trên các loại xe chuyên dụng riêng giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất.

Khối lượng vận chuyển

Khối lượng vận chuyển đa dạng từ hàng nhẹ đến hàng siêu trường siêu trọng.

Bạn có thể lựa chọn hình thức xe chở riêng hoặc hình thức hàng ghép tùy vào nhu cầu của từng cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Quy định về cách tính bảng giá cước vận tải đường bộ

Khi tính bảng giá cước vận tải đường bộ các đơn vị vận chuyển đều phải tuân thủ cùng một nguyên tắc về khối lượng và lộ trình vận chuyển cụ thể như sau:

  • Trọng lượng hàng hóa là trọng lượng vận chuyển bao bì theo tấn (T)
  • Khoảng cách thực tế vận chuyểntính theo kilomet (km)
  • Khoảng cách tính cước tối thiểu là 1 km

Cách tính bảng giá cước vận tải đường bộ

Khi thuê đơn vị vận tải hàng hóa thì bảng giá cước vận tải đường bộ là mối quan tâm đầu tiên mà khách hàng quyết định lựa chọn đơn vị đó. Vậy bảng giá cước vận tải đường bộ được tính như thế nào?

Hàng hóa trọng lượng nhẹ

Các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ sẽ được tính bằng trọng lượng thực bằng cân chuyên dụng và đơn vị tính bằng gam.

Công thức tính giá cước vận chuyển hàng nhẹ:  Giá vận chuyển = Giá cước x trọng lượng

Đối với vận chuyển hàng hóa cồng kềnh

Đối với những loại hàng hóa nặng, cồng kềnh thì khi vận chuyển sẽ tốn nhiều thời gian, công sức hơn nên phải áp dụng theo công thức khác. Bảng giá cước vận tải đường bộ cho hàng cồng kềnh cần những loại xe chuyên dụng riêng được áp dụng theo công thức:

Giá vận chuyển = chiều dài x chiều rộng x chiều cao x đơn giá từng loại hàng

Hàng nguyên container

Đối với các loại hàng siêu trọng nguyên container là loại hàng có khối lượng cực lớn, quá trình vận chuyển những loại hàng này cũng khó khăn, tốn kém nhiều chi phí hơn trong quá trình vận chuyển và bảo quản hàng hóa.

Khi bạn vận chuyển nhiều container, bảng giá cước vận tải đường bộ sẽ là trung bình cộng của tất cả các container.  Ngoài ra, một số đơn vị vận chuyển có thể áp dụng cách tính theo các mặt hàng nên mức giá sẽ có sự chênh lệch.

Các đơn vị vận chuyển có thể phụ thu phí đối với một số hàng hóa đặc thù. Đồng thời, tùy từng loại phương tiện và tùy thuộc vào quãng đường mà bảng giá cước vận tải đường bộ sẽ có sự khác biệt.

Bảng giá cước vận tải đường bộ tại Trọng Tấn

Bảng giá cước vận tải đường bộ hiện có sự chênh lệch ít nhiều tùy vào từng phương tiện. Dưới đây Trọng Tấn đã cung cấp bảng giá cước vận tải hàng hóa để bạn tham khảo qua:

Bảng giá cước vận tải đường bộ bằng xe tải

Tại Trọng Tấn chúng tôi cung cấp đa dạng phương tiện vận chuyển hàng hóa bằng xe tải từ 1 tấn đến 7 tấn. Bảng giá cước vận tải đường bộ sẽ phụ thuộc vào giá thuê xe tải chở hàng nguyên chuyến và quãng đường vận chuyển.

Với các hàng hóa có khối lượng nặng, mức giá sẽ được tính theo kg. Theo đó, dưới 1 tấn, mức giá sẽ giao động trong khoảng 2.000 – 3.000đ/kg.

Với các loại hàng cồng kềnh và dưới 100kg, giá bao xe sẽ có giá là 3.000đ/kg. Với mức giá từ 5 tấn trở lên sẽ có mức giá bao xe dao động từ 19.000.000 đến 37.000.000đ

Dựa vào số lượng hàng hóa và quãng đường vận chuyển, bạn có thể dễ dàng tính được mức cước vận chuyển hàng hóa cần thiết.

Bảng giá cước vận tải đường bộ bằng container

Container là hình thức vận chuyển hàng hóa chuyên dụng cho các loại hàng hóa khối lượng lớn. Do đó, mức giá sẽ có sự chênh lệch ít nhiều.

Bảng giá cước vận tải đường bộ bằng container đi từ Bắc đến Nam mức giá sẽ rơi vào khoảng 10 – 30 triệu. Các quãng đường gần hơn sẽ có mức giá rẻ hơn.

Mức cước vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội – Sài Gòn có thể rẻ hơn một số lịch trình vận chuyển khác vì quãng đường dễ di chuyển, thuận tiện nên thời gian di chuyển sẽ nhanh hơn. Đồng thời, sau khi giao đơn hàng, các đơn vị vận chuyển cũng có thể dễ dàng ghép đơn tiết kiệm tối đa chi phí.

Nếu bạn muốn biết bảng giá cước chính xác nhất thì hãy mau liên hệ với Công ty vận tải Trọng Tấn hoặc tham khảo kỹ bảng giá cước vận tải đường bộ TẠI ĐÂY

Công ty vận tải đường bộ Trọng Tấn tối ưu thời gian chi phí

bang-gia-van-tai-duong-bo

Trọng Tấn là công ty vận tải hàng hóa với hơn 10 năm kinh nghiệm giúp tiết kiệm tối đa thời gian vận chuyển cùng mức chi phí hợp lý nhất thị trường hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị vận chuyển thì “Chuyên nghiệp – Uy tín – Giá rẻ” thì không thể nào bỏ qua đơn vị của chúng tôi.

Nhanh tay liên hệ với Trọng Tấn để được xem ngay bảng giá cước vận tải đường bộ mới nhất cùng các gói dịch vụ ưu đãi đang chờ quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

CTY TNHH DV VẬN TẢI TRỌNG TẤN

  • Địa Chỉ: số M7, Đường Lê Thị Riêng, P. Thới An, ,Q. 12, TP.HCM
  • Điện Thoại: (84) 028 62590488
  • Hottline: 091 2797949 – 0945 74 74 77
  • Email: tranthanhdoanshs@gmail.com

Trả lời