Nếu việc thuê một đơn vị vận chuyển hàng hóa có thể gây tốn kém cho bạn và bạn muốn tự mình vận chuyển hàng hóa cho mình, bạn có thể hoàn toàn làm được như thế bằng cách thuê một chiếc xe tải cho mình. Cùng tìm hiểu về những điều bạn cần biết khi muốn thuê một chiếc xe tải ngay sau đây.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch để tự mình làm điều đó, bạn cần phải suy nghĩ rất nhiều. Vậy, làm thế nào bạn có thể nhận được một thỏa thuận thuê xe tải một cách tốt nhất? Có cần bảo hiểm không? Cần một xe tải cỡ nào? Và thanh toán cái như thế nào?

Mặc dù có vẻ phức tạp, nhưng việc thuê xe tải vận chuyển thực sự chỉ trong tích tắc nếu bạn biết mình đang làm gì. Hãy đọc những điều dưới đây để tìm ra tất cả các câu trả lời bạn cần biết để có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé.

Tôi Cần Xe Tải Di Chuyển Kích Thước Nào?

Một trong những trường hợp phổ biến nhất đó là nhiều người thuê xe tải chở hàng bạn với kích cỡ quá nhỏ và cuối cùng phải thực hiện vận chuyển nhiều chuyến. Hầu hết các công ty cho thuê xe tải như công ty vận chuyển đường bộ Trọng Tấn sẽ giúp bạn xác định kích thước bạn cần dựa trên số lượng hàng mà bạn muốn vận chuyển sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ: Có thể ước tính rằng nếu bạn đang vận chuyển hàng với khối lượng 500kg, bạn sẽ cần một chiếc xe tải di chuyển có kích cỡ 2m x 1.3m x1.2m. Trong khi đó, nếu bạn muốn chuyển hàng hóa với khối lượng 1 tấn, bạn sẽ cần một chiếc xe tải có kích cỡ tầm 3m x 1.6m x 1.7m.

thuê xe tải
Tùy vào kích thước xe tải sẽ có những tải trọng khác nhau

Kích thước xe tải vận chuyển

Dưới đây là các kích thước xe tải vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất hiện nay:

 • Xe Tải 1 tấn:  Cung cấp bởi Trọng Tấn. Tải trọng 1 tấn/6 khối
 • Xe Tải 1,5 tấn:  Cung cấp bởi Trọng Tấn. Tải trọng 1,1 tấn/7 khối 
 • Xe Tải 2 tấn: Cung cấp bởi Trọng Tấn. Tải trọng 1,8 tấn/24 khối 
 • Xe Tải 3,5 tấn: Cung cấp bởi Trọng Tấn. Tải trọng 3,2 tấn/18 khối 
 • Xe Tải 5 tấn: Cung cấp bởi Trọng Tấn. Tải trọng 4,5 tấn/34 khối 
 • Xe Tải 10 tấn: Cung cấp bởi Trọng Tấn. Tải trọng 9,7 tấn/55 khối 
 • Xe Tải 15 tấn: Cung cấp bởi Trọng Tấn. Tải trọng 15 tấn/55 khối 
 • Xe Tải 20 tấn: Cung cấp bởi Trọng Tấn. Tải trọng 20 tấn/55 khối 
 • Xe Tải 15 tấn: Cung cấp bởi Trọng Tấn. Tải trọng 25 tấn/65 khối 
 • Xe Container 40 tấn: Cung cấp bởi Trọng Tấn. Tải trọng 30 tấn/70 khối 
 • Xe Container 45 tấn: Cung cấp bởi Trọng Tấn. Tải trọng 30 tấn/75 khối 

Xem thêm: Kích cỡ các loại xe tải của Trọng Tấn

Phải đặt thuê xe tải trước bao lâu?

Mọi người có xu hướng vận chuyển rất nhiều trong năm, nhất là vào mùa hè nhiều hơn so với các thời điểm khác. Vì vậy, việc đặt xe tải vận chuyển trong thời điểm cuối tháng có thể bận rộn hơn nên bạn có thể khó kiếm được xe tải trong khoảng thời gian đó nếu muốn thuê liền một chiếc xe tải.

Vì thế, để an toàn, hãy đặt trước xe tải ít nhất vài tuần trước ngày vận chuyển.

Kiểm tra phương tiện thuê như thế nào?

Điều rất quan trọng là phải đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của bạn khi lái xe. Trước khi ký hợp đồng thuê xe, hãy thử ngồi vào ghế lái để đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái với kích thước của xe. Những chiếc xế hộp có thể đáng sợ nếu bạn chưa từng lái qua chúng. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với một chiếc xe tải lớn, hãy cân nhắc lái xe tải chở hàng hoặc xe bán tải để cảm thấy an toàn và thuận tiện hơn.

Thực hành điều khiển phương tiện trong một bãi đậu xe trống, để bạn có thể chuẩn bị khi bắt đầu vận chuyển hàng. Xem xét tuyến đường bạn sẽ lái xe và kiểm tra phần địa hình hoặc đường vòng quanh co.

thuê xe tải
Kiểm tra phương tiện trước khi đưa vào sử dụng

Làm cách nào để tìm được mức giá thuê xe tải vận chuyển tốt nhất?

Bạn sẽ cần ba thông tin để đạt được thỏa thuận tốt nhất, đó là kích thước xe tải, quãng đường bạn sẽ đi và ngày bạn vận chuyển. Các công ty cho thuê xe tải thường tính phí thuê hàng ngày, hàng tháng hoặc ký hợp đồng trên năm nếu bạn có nhu cầu vận chuyển thường xuyên hơn. 

Cùng xem Bảng giá cho thuê xe tải của Trọng Tấn 

Giá cả cũng có thể thay đổi tùy theo ngày trong tuần hoặc thời điểm trong năm. Bạn có thể nhận được thỏa thuận tốt hơn vào những ngày nhu cầu vận chuyển xe tải không cao. Vì vậy, nếu bạn linh hoạt, hãy xem liệu chi phí của bạn có thay đổi không nếu bạn thuê xe tải vào giữa tuần so với cuối tuần. 

Tuy vậy với dịch vụ cho thuê xe tải sẽ cam kết với mức giá luôn cố định và được niêm yết rõ ràng, đảm bảo minh bạch đối với quý khách hàng. Gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0917 58 28 28 để được tư vấn và báo giá thuê xe tải tốt nhất nhé.

Mặc dù giá cả là một yếu tố quan trọng, nhưng nó có lẽ không phải là yếu tố duy nhất cần phải xem xét. Nếu bạn có lịch trình di chuyển không ổn định. Không muốn đưa xe tải trở lại vị trí ban đầu thì các lựa chọn của bạn có thể bị hạn chế.

Vận Tải Trọng Tấn chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải dài hạn. Không giới hạn quãng đường dài hay ngắn. Có thể ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Các công ty khác thường tính phí số km đoạn đường cho việc di chuyển đường dài. Nhưng với Trọng Tấn sẽ luôn cung cấp một mức giá cố định, minh bạch và rõ ràng cho bạn.

Có Cần Mua Bảo Hiểm Thuê Xe Tải Không?

Sẽ thật tuyệt khi suy nghĩ tích cực đảm bảo cho những rủi ro. Nhưng bạn phải cân nhắc xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp những rủi ro đó với chiếc xe tải. Hoặc nếu đồ đạc của bạn bị mất mát hay hư hỏng trong quá trình di chuyển. Khi bạn thuê xe bằng thẻ tín dụng, công ty phát hành thẻ của bạn thường cung cấp luôn bảo hiểm xe. Nhưng trường hợp này không đúng với xe tải vận chuyển hiện nay.

Theo Viện Thông tin Bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm nhà và ô tô của bạn  có thể cung cấp một số bảo hiểm, nhưng hãy kiểm tra với công ty bảo hiểm của bạn để đảm bảo rằng bạn không cần bảo hiểm bổ sung. Ngay cả khi hợp đồng bảo hiểm ô tô của bạn sẽ bao gồm một chiếc xe tải. Có thể có những trường hợp loại trừ dựa trên kích thước.

Hãy nhớ rằng  công ty cho thuê xe tải có thể bán bảo hiểm với các tính năng sau:

 • Miễn trừ thiệt hại, bảo vệ bạn khỏi việc lạm dụng tiền. Để bù đắp thiệt hại hoặc trộm cắp xe tải khi đang di chuyển.
 • Bảo hiểm trách nhiệm bổ sung ngăn bạn trả tiền cho những thiệt hại về tài sản. Cũng như những yêu cầu bồi thường về thương tật cho bạn.
 • Các chính sách cá nhân và hàng hóa, bảo vệ tài sản của bạn. Khi nó ở bên trong chiếc xe tải được cho thuê.

Cần Làm Gì Khi Nhận Xe Tải Vận Chuyển?

Dưới đây là một số điều khác bạn cần lưu ý:

 • Cố định trên tuyến đường mà bạn sẽ lái xe, vì một số đường sẽ cấm xe tải.
 • Vào ngày thuê xe tải, bạn sẽ cần cung cấp bằng lái xe và thẻ tín dụng.
 • Trước khi khởi hành, hãy kiểm tra xe tải để đảm bảo mọi bộ phận xe đều hoạt động tốt, mọi việc đều theo đúng tiến trình.

Có Cần Thuê Thiết Bị Hỗ Trợ Di Chuyển Không?

Bạn có thể cần nhiều hơn một chiếc xe tải để vận chuyển hàng hóa cho mình. Ví dụ, xe nâng là loại xe hai bánh giúp việc di chuyển các đồ đạc nặng và thùng hàng lên xe một cách dễ dàng hơn. Miếng lót bên dưới có thể bảo vệ đồ đạc trong quá trình di chuyển. 

Các thiết bị hỗ trợ thường không được cung cấp miễn phí. Bạn sẽ phải trả thêm tiền để sử dụng chúng. Tuy nhiên, những thiết bị này sẽ giúp việc vận chuyển hàng của bạn trở nên trơn tru và thành công hơn.

thuê xe tải
Sắp xếp hàng hóa sao cho hợp lý và khoa học nhất để đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Làm thế nào để đóng gói và sắp xếp hàng một cách tốt nhất?

Nếu bạn đang không chắc chắn nên bắt đầu như thế nào khi đóng gói đồ đạc của mình? Thực hiện theo các hướng dẫn này để sắp xếp hàng một cách chuyên nghiệp và an toàn nhất.

 1. Trước tiên hãy xếp những vật dụng và thiết bị nặng nhất vào trong xe tải.
 2. Đóng gói những thứ nặng nhất của bạn vào phía trước boong xe tải để tối đa hóa không gian của bạn và để xe không bị kéo nếu phía sau quá nặng. Nếu xe tải kéo lê, bạn có thể gặp tình huống nguy hiểm khi đang lái xe, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh điều đó xảy ra.
 3. Để bảo vệ thêm, sau khi bọc những loại hàng hóa dễ vỡ như gương hoặc tranh. Bạn có thể đặt nó giữa đệm hoặc bao quanh bằng đệm.
 4. Nếu bạn lên kế hoạch trước, chắc chắn bạn có rất nhiều thứ cần phải di chuyển. Cùng với đó sẽ là những tấm đệm bảo vệ tuyệt vời trong xe tải.
 5. Di chuyển các hàng dài hơn vào xe tải. Đây có thể là những món đồ nội thất, vật liệu xây dựng hoặc máy móc…Đặt chúng dựa vào các bức vách xe 2 bên để tiết kiệm tối đa không gian và giữ chúng thẳng đứng. Cố định những vật dụng này vào thành xe tải bằng dây để cố định chúng.
 6. Tiếp theo có thể sắp xếp các hàng dạng hộp có kích thước và độ bền tương tự để xếp chồng lên nhau. Đặt các hộp nặng và to ở dưới cùng. Các hộp có trọng lượng trung bình ở giữa và các hộp nhẹ hơn ở trên.
 7. Mục tiêu của bạn là phải đóng gói xe tải càng chặt càng tốt. Mà không nhồi nhét các vật dụng với nhau quá chặt. Vì vậy, hãy nén bất kỳ vật dụng khó sử dụng nào nếu bạn có thể và đặt các loại hàng dễ vỡ lên trên để chúng.

Có Phải Dọn Dẹp Xe Tải Trước Khi Trả Nó Không?

Hầu hết các công ty cho thuê xe tải đều tính phí dọn dẹp nếu bạn để xe tải lộn xộn. Vì vậy, hãy đảm bảo xe tải ở tình trạng tốt, sạch sẽ trước khi trả lại. Quét sạch xe tải bằng chổi.

Tuy vậy, với dịch vụ thuê xe tải của Trọng Tấn, việc dọn dẹp xe có thể sẽ miễn phí cho bạn. Chỉ cần bạn không làm hư hỏng bất cứ bộ phận nào của xe.

Có Cần Nạp Nhiên Liệu Cho Thuê Xe Tải Của Mình Không?

Nhiên liệu không được bao gồm trong chi phí thuê của bạn. Vì vậy hãy nhớ công thêm khoản chi phí này vào ngân sách của bạn. Xe tải cho thuê có khoảng 8 – 10 MPG. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng để tính các chi phí nhiên liệu cần cung cấp trước khi sử dụng. 

Với dịch vụ của Trọng Tấn thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. Khi bạn thuê xe tải của Trọng Tấn, bạn sẽ được hỗ trợ một cách tận tình nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp một mức nhiên liệu cần thiết để trước khi giao xe cho bạn.

Trên đây là những điều mà bạn nên biết khi muốn sử dụng dịch vụ thuê xe tải để vận chuyển hàng. Quan trọng nhất vận nên tìm một đơn vị cho thuê sao cho uy tín và chất lượng nhất. Vận Tải Trọng Tấn chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải. Chuyên vận chuyển hàng hóa và cho thuê xe tải cao cấp có thể đáp ứng nhu cầu cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH  DV – VẬN TẢI TRỌNG TẤN

HOTLINE: 0917 58 28 28

Địa Chỉ: M7, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12. TP. HCM (Đối diện UBND quận 12)

Website: www.trongtanvn.vn

MST: 031 2527 659

Email: Nguyetha133@gmail.com

Skype: +841688325711

Zalo: 0946 90 1818

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (TP. HCM)

Địa Chỉ: 789 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM (Gần UBND Quận 12, TP. HCM)

 BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (HÀ NỘI)

Địa chỉ: Trụ H3 Chân Cầu Thanh Trì, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội (Dưới chân cầu Thanh Trì)

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (ĐÀ NẴNG)

Địa Chỉ: 479 Đường Trường Sơn, Xã Hoà Nhơn, Huyện Hoà Vang, Đà Nẵng

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (NHA TRANG)

Địa Chỉ: 10 QL1A, Suối Hiệp, Diên Khánh, Khánh Hoà ( Đối diện cây xăng Minh Lý )

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN ( DAKLAK)

Địa chỉ: 168 Đường Vành Đai , TP Buôn Mê Thuột, Daklak (Ngay cây xăng 68)

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (CẦN THƠ)

Địa chỉ: 70 -72 Mai Chí Thọ, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Trả lời