Công ty vận tải Trọng Tấn xin cung cấp mẫu hợp đồng thuê xe tải vừa mới cập nhật mới nhất. Bất cứ khách hàng nào chuẩn bị thuê dịch thuê xe tải chở hàng nên tìm hiểu thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo quyền và lợi ích của bản thân. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích của Trọng Tấn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một mẫu hợp đồng chuẩn trong quá trình trao đổi vận chuyển hàng hóa an toàn và thuận lợi.

hop-dong-thue-xe-tai-1
Tìm hiểu về hợp đồng thuê xe vận chuyển

Tìm hiểu về hợp đồng thuê xe tải

Hợp đồng thuê xe tải là văn bản thỏa thuận giữa bên thuê và bên cho thuê xe. Mọi thông tin trong mẫu hợp đồng thể hiện sự trao đổi và đều được sự chấp thuận giữa hai bên tham gia. Theo quy định của pháp luật, nếu bất cứ bên nào vi phạm những điều khoản trong hợp đồng đều phải đền bù mọi thiệt hại như quy định.

Vai trò của mẫu hợp đồng thuê xe tải

Hợp đồng có vai trò là bằng chứng cho việc thuê xe vận tải của doanh nghiệp tại một đơn vị vận tải nào đó Đơn vị vận tải có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa tới nơi theo mẫu hợp đồng đã ký kết. Bên vận tải phải giao hàng cho người nhận theo thông tin được cung cấp từ phía chủ hàng. Còn bên thuê vận tải sau khi đã nhận được hàng sẽ phải thanh toán cước phí vận chuyển đã ghi trong bản hợp đồng. Do đó, với bất cứ dịch vụ nào thì mẫu hợp đồng cũng thật sự quan trọng và cần thiết để bảo đảm quyền lợi giữa 2 bên.

Một số lưu ý trong mẫu hợp đồng thuê xe tải

Với bất cứ quý khách hàng chuẩn bị cần đến dịch vụ thuê xe tải đều phải tìm hiểu kỹ các điều khoản trong bản hợp đồng. Trọng Tấn xin liệt kê những điều khoản để bạn nắm rõ trước khi tiến hành thuê dịch vụ vận tải.

 • Trách nhiệm và quyền lợi của hai bên: trong hợp đồng thuê xe cần phải ghi rõ về những ưu đãi được hưởng như khâu bốc xếp hàng, đóng gói hàng, chi phí thuê xe, chi phí hoàn trả nếu gặp sự cố
 • Thông tin cần thiết: Tên, mã số thuế, địa chỉ,…của cả hai bên.
 • Tính chất hàng hóa vận tải: Loại hàng hóa được vận tải bằng xe tải phải được ghi rõ trong hợp đồng
 • Chi phí thuê xe: trong hợp đồng phải nêu rõ các khoản phí như phí đường bộ, phí neo xe, chi phí sửa chữa xe, tiền xăng dầu…

Ngoài ra, cả hai bên có thể đưa ra những điều khoản mình mong muốn trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên. Tránh phát sinh những sự cố không mong muốn trong quá trình hợp tác.

hop-dong-thue-xe-tai
Download mẫu hợp đồng thuê xe tải 

Tham khảo mẫu hợp đồng thuê xe tải mới cập nhật 2021

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

HỢP ĐỒNG THUÊ XE

BÊN A: (Bên thuê) – Địa chỉ:. – Đại diện:- Chức vụ: Giám đốc – Mã số thuế: BÊN B: (Bên cho thuê) – Địa chỉ: – Điện thoại: – Đại diện: – Chức vụ: Giám đốc – Mã số thuế: Các điều khoản ký kết bên trong hợp đồng:

ĐIỀU 1 : Nội dung hợp đồng

Bên A đồng ý thuê của bên B thuê một xe ô tô. + Xe ……sản xuất năm ….., biển số kiểm soát ….

ĐIỀU 2 : Giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán

– Giá thuê xe là : ……đồng/tháng (……) ( Giá trên đã bao gồm thuế GTGT ) – Bên A sẽ thanh toán cho Bên B theo (Hình thức thanh toán).

ĐIỀU 3 : Trách nhiệm của các bên

1. Trách nhiệm của bên A

– Thanh toán tiền thuê xe cho Bên B – Chịu toàn bộ chi phí bảo dưỡng xe theo định kỳ – Chịu toàn bộ chi phí xăng dầu khi sử dụng xe.

2. Trách nhiệm của bên B

– Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan gồm: Giấy đăng ký xe, giấy kiểm định, giấy bảo hiểm xe. – Chịu trách nhiệm pháp lý về quyền sở hữu xe. – Mua bảo hiểm xe và đăng kiểm xe – Xuất hóa đơn thuê xe : 1 tháng / lần.

ĐIỀU 4 : Hiệu lực hợp đồng

– Hợp đồng có giá trị kể từ ngày ….. đến hết ngày ….. – Bên nào muốn chấm dứt hợp đồng thuê xe phải báo cho bên còn lại trước ít nhất 01 tháng.

ĐIỀU 5 : Điều khoản chung

 • Nếu có điều chỉnh hợp đồng phải, hai bên phải bàn bạc với nhau cùng giải quyết
 • Hai bên thi hành đúng các điều khoản của hợp đồng, không bên nào tự ý đơn phương sửa đổi
 • Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày ký đến khi thực hiện xong nghĩa vụ của mình và không còn bất kỳ khiếu nại nào.
 • Hợp đồng được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau và mỗi bên sẽ giữ 1 bản

ĐIỀU 6: Bảo mật thông tin

Hai bên không được tiết lộ bất kỳ thông tin và tài liệu nào liên quan đến hợp đồng cho bên nào khác, trừ trường hợp được sự chấp thuận bằng văn bản của bên kia hoặc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Sau khi hợp đồng này chấm dứt hoặc xảy ra tranh chấp, điều khoản này vẫn sẽ còn hiệu lực pháp lý.

ĐIỀU 7: Sự kiện bất khả kháng

Sự kiện xảy ra một cách khách quan không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết. Trướng hợp này không bị coi là vi phạm hợp đồng nếu chứng minh được nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hành vi vi phạm hợp đồng. Bên chịu ảnh hưởng bởi sự kiện bất khả kháng phải thông báo cho bên kia trong vòng tối đa … ngày. Nếu thông báo chậm quá … ngày hoặc không thông báo sẽ bị phạt …% tổng giá trị hợp đồng.

ĐIỀU 8: Giải quyết tranh chấp

Mọi tranh chấp phát sinh sẽ được giải quyết bằng thương lượng, hòa giải. Nếu hòa giải không thành, tranh chấp sẽ được giải quyết tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền. ĐẠI DIỆN BÊN A                                                                                                  ĐẠI DIỆN ĐẠI B

Dịch vụ thuê xe tải vận chuyển hàng hóa của Trọng Tấn

Công ty vận tải Trọng Tấn là một trong những đơn vị cho thuê xe vận tải giá rẻ đi khắp các tỉnh thành cả nước với nhiều ưu điểm nổi bật như: – Sở hữu đa dạng các loại xe chất lượng, đa dạng tải trọng – Đội ngũ tư vấn tận tâm, luôn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc 24/24 – Chi phí thuê xe cạnh tranh nhất thị trường hiện nay – Thủ tục thuê xe rất nhanh chóng, mẫu hợp đồng thuê xe tải rõ ràng, chi tiết – Quy trình đăng ký thuê xe chuyên nghiệp bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ với đơn vị vận tải
 • Bước 2: Nhận bảng báo giá và hai bên tiến hành ký hợp đồng thuê xe tải và nhận xe
 • Bước 3: Thanh toán và bàn giao xe đã thuê

Hoặc để biết thêm thông tin tiết, quý khách vui lòng liên hêh với Trọng Tấn để được khảo sát và báo giá chính xác nhất. Quá trình được nhân viên hỗ trợ tư vấn, sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào. CÔNG TY TNHH  DV – VẬN TẢI TRỌNG TẤN

 • Địa Chỉ: M7, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12. TP. HCM (Đối diện UBND quận 12
 • Website: www.trongtanvn.vn
 • MST: 031 2527 659
 • HOTLINE: 0917 58 28 28
 • Email: Nguyetha133@gmail.com
 • Skype: +841688325711
 • Zalo: 0946 90 1818

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (TP. HCM)

Địa Chỉ: 789 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM (Gần UBND Quận 12, TP. HCM)

 BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (HÀ NỘI)

Địa chỉ: Trụ H3 Chân Cầu Thanh Trì, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội (Dưới chân cầu Thanh Trì)

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (ĐÀ NẴNG)

Địa Chỉ: 479 Đường Trường Sơn, Xã Hoà Nhơn, Huyện Hoà Vang, Đà Nẵng

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (NHA TRANG)

Địa Chỉ: 10 Quốc Lộ 1A, Suối Hiệp, Diên Khánh, Khánh Hòa (Đối diện cây xăng Minh Lý)

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN ( DAKLAK)

Địa chỉ: 168 Đường Vành Đai , TP Buôn Mê Thuột, Daklak (Ngay cây xăng 68)

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (CẦN THƠ)

Địa chỉ: 70 -72 Mai Chí Thọ, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Trả lời