Dịch Vụ Chuyển Hàng Hóa Và Ảnh Hưởng Của COVID-19

dịch vụ chuyển hàng

Sự bùng phát của Sars-Cov-2, còn được gọi là COVID-19. Đã mang lại những thay đổi sâu sắc và gián đoạn. Đối với hầu hết mọi khía cạnh của lĩnh vực vận tải. Các ngành công nghiệp như hàng không, xe tải và đường sắt đều bị ảnh hưởng. Sau đây là dịch vụ chuyển hàng hóa và ảnh hưởng của COVID-19.

Với nhu cầu đi lại bị giảm mạnh xuống mức thấp nhất mọi thời đại, ngành vận tải đang phải chuyển trọng tâm di chuyển công dân và hàng hóa trên khắp đất nước sang duy trì một hệ thống giao thông cốt lõi hoạt động với các lực lượng lao động nhỏ hơn. Giữ cho cơ sở hạ tầng giao thông vận tải hoạt động. Đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa có thể lưu thông trong mùa dịch. 

Do nhiều công ty vận tải giá rẻ hiện nay đang thực hiện những thay đổi phù hợp trong hoạt động. Nên họ cũng đang gặp phải sự thay đổi đột ngột về doanh thu và tài chính. Mặc dù những thay đổi này chỉ mang tính chất tạm thời. Sau khi các hạn chế COVID-19 sẽ được nới lỏng hơn.

Dịch Vụ Chuyển Hàng Đang Bị Ảnh hưởng Như thế nào?

Vào thời kỳ đầu của đại dịch, nhiều nơi đã đồng ý hạn chế việc đi lại. Với hy vọng ngăn chặn sự lây lan của virus. Những hạn chế này đã dẫn đến việc giảm thiểu đáng kể các dịch vụ chuyển hàng. Thay vào đó chỉ vận chuyển những mặt hàng thiết yếu cho nhu cầu sinh tôn. Điều đó cũng gây ảnh hưởng đến các đơn vị vận tải. Một số đơn vị hầu như đã ngưng hoạt động. 

Dịch vụ chuyển hàng bằng đường hàng không nhưng hoạt động

Đến tháng 5 năm 2020, lưu lượng vận tải đường hàng không giảm 90%. Trong khi ngành hàng không nhận được một số viện trợ thông qua Đạo luật CARES. Bao gồm hỗ trợ trả lương cho các hãng hàng không, hãng vận chuyển hàng hóa và nhà thầu. Thì những hạn chế đáng kể do Bộ Giao thông Vận tải đưa ra đã tiếp tục khiến tuyến bay của các hãng hàng không giảm khoảng 50%. Tương tự, vận chuyển đường sắt giảm đáng kể do hạn chế COVID-19.

dịch vụ chuyển hàng
Dịch Vụ Chuyển Hàng Đang Bị Ảnh hưởng Như Thế Nào Tại Việt Nam?

COVID-19 không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại của con người mà còn ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa trên khắp đất nước. Trong suốt đại dịch, nhu cầu của người tiêu dùng đã thay đổi đáng kể. Các mặt hàng thiết yếu đã có sự gia tăng đáng kinh ngạc. Cụ thể là về nhu cầu, gồm các sản phẩm khử trùng, vật tư y tế, hàng tạp hóa và hàng hóa bằng giấy. 

Các nhà sản xuất đã không thể đáp ứng kịp nhu cầu này ngay lập tức. Điều này đã làm chậm lại toàn bộ ngành vận tải hàng hóa. Máy bay đã sẵn sàng bay và tài xế xe tải sẵn sàng vận chuyển, nhưng hàng hóa không có đủ cung ứng để vận chuyển.

Tập trung vận chuyển các mặt hàng thiết yếu, giảm thiểu một số nhu cầu

Một khi các nhà sản xuất có thể bắt kịp và những mặt hàng thiết yếu đó, những người quản lý đội xe tải đường dài, người điều phối phải làm việc nhiều giờ hơn. Để có thể giao hàng thiết yếu kịp thời. 

Tuy nhiên, nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong các lĩnh vực khác. Bao gồm cả ngành công nghiệp nhà hàng và giải trí. Trên thực tế đã ngừng hoàn toàn. Sự thay đổi liên tục về nhu cầu của người tiêu dùng sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến dịch vụ chuyển hàng hóa đường bộ trong tương lai gần.

Hàng hóa đường hàng không cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng tổng thể trong việc sử dụng trong đại dịch. Khi hàng hóa thiết yếu được vận chuyển đến nhiều nơi hơn. Một số máy bay, không được công chúng sử dụng vào thời điểm này. Đã có thể được trang bị để chở hàng hóa trong khoang. 

Các máy bay này có thể vận chuyển các mặt hàng có trọng lượng nhẹ. Bao gồm mặt nạ hay các thiết bị bảo vệ cá nhân. Bằng cách tháo ghế và cố định các thùng hàng bằng lưới. Cho tới khi Vaccine Covid được phân phối, dịch vụ chuyển hàng hóa đường hàng không sẽ đóng một vai trò quan trọng. Trong việc đưa vắc xin đến nơi cần thiết.

Ảnh hưởng lâu dài của COVID-19 đối với ngành giao thông vận tải

COVID-19 đã thay đổi cách nhìn nhận của ngành giao thông vận tải. Cũng như cách nó được vận hành. Sau khi vaccine xuất hiện, thành công loại bỏ tất cả các hạn chế về vận chuyển, một sự thay đổi lâu dài trong các mô hình dịch vụ chuyển hàng hóa có thể xuất hiện. Doanh số về việc bán xe, thuê xe tải chở hàng…Có thể gia tăng để tránh các phương tiện giao thông công cộng hoặc các phương thức di chuyển chung.

Dịch vụ chia sẻ xe có thể không được sử dụng thường xuyên. Khi nhiều người vẫn tiếp tục làm việc tại nhà. Từ đó, có sự giảm sút thực tế trong việc di chuyển từ nơi làm việc về nhà và ngược lại. Du lịch có thể giảm, đặc biệt là các chuyến đi bằng máy bay.

Lĩnh vực vận tải sẽ cần phải điều chỉnh và lập kế hoạch cho những dịch chuyển dài hạn. Trong khi tiếp tục duy trì mạng lưới vận chuyển hàng hóa thiết yếu. Cũng như cung cấp dịch vụ đi lại của người lao động. Duy trì đủ năng lực để đảm bảo rằng người lao động có thể thực hành giãn cách xã hội là chìa khóa để chuyển sang một kế hoạch lâu dài. 

dịch vụ chuyển hàng
Cần linh hoạt hơn trong việc vận chuyển hàng hóa hiện nay

Các đơn vị vận tải cũng sẽ cần lập kế hoạch dự phòng. Để đảm bảo rằng luôn có người trong đội ngũ nhân viên với các kỹ năng quan trọng. Được đào tạo cần thiết để duy trì mạng lưới hoạt động.

Cần nhận thức những thay đổi trong đại dịch

Về phía ban điều hành và hội đồng quản trị sẽ cần phải nhận thức những thay đổi xảy ra trong đại dịch. Có nhiều câu hỏi chính mà các đơn vị chuyển hàng nên tập trung để giúp duy trì hoạt động kinh doanh của họ.

Bao gồm:

 • Làm thế nào chúng ta có thể làm việc với chính phủ hay các bên liên quan. Nhằm đảm bảo mạng lưới giao thông vận tải được diễn ra suôn sẻ?
 • Làm cách nào để đảm bảo nhân viên luôn sẵn sàng làm việc và duy trì hoạt động dịch vụ chuyển hàng?
 • Chuỗi cung ứng của các công ty vận tải có bị rủi ro bởi COVID-19 không? Rủi ro này đến từ đâu và ảnh hưởng gì đến hoạt động vận tải?
 • Chúng tôi có cần phải tổ chức lại các khoản đầu tư vốn do doanh thu giảm bất ngờ. Có khả năng thực hiện các thay đổi đối với việc sử dụng mạng lưới giao thông không?
 • Những cách nào để tối ưu hóa dịch vụ chuyển hàng liên tỉnh hay không?

Bước tiếp theo của dịch vụ chuyển hàng hóa trong đại dịch COVID-19

Nhân viên và các bên liên quan sẽ tìm cách ứng phó với đại dịch COVID-19. Số phận của mỗi công ty vận tải sẽ được xác định bởi phản ứng của họ đối với những thay đổi xảy ra trong ngành vận tải này. Liệu rằng chúng ta có thể phục hồi sau những tổn thất và phát triển mạnh mẽ hơn không?

Một số bước quan trọng để tồn tại trong đại dịch này bao gồm:

 • Xác định chi phí và doanh thu của dịch vụ chuyển hàng hóa hiện nay.
 • Duy trì tài sản cốt lõi.
 • Ưu tiên bảo vệ nhân viên bằng thiết bị bảo hộ thích hợp và được đào tạo bài bản
 • Xây dựng một đội ngũ dịch vụ vận chuyển sẵn có chuyên sâu hơn cho các vai trò quan trọng trong sứ mệnh doanh nghiệp
 • Tham gia với chính phủ. lãnh đạo duy trì tuân thủ các quy định và áp dụng các biện pháp an toàn
 • Lập kế hoạch dự phòng. bao gồm nhu cầu tăng nhanh có thể xảy ra.

Có thể thấy, COVID-19 đã ảnh hưởng đến tất cả các dịch vụ chuyển hàng hóa theo một cách nào đó. Nhận thức được những thay đổi nhanh chóng trong việc di chuyển bị hạn chế ngày nay. Việc theo dõi những thay đổi trong xu hướng vận tải là điều quan trọng. Ngoài ra, cần đảm bảo các chuỗi cung ứng vẫn hoạt động tốt. Điều này sẽ là điều cần thiết để cải thiện hơn trong thời gian này.

Dịch vụ chuyển hàng liên tỉnh mùa COVID-19 của Trọng Tấn 

Trên thực tế, dịch vụ chuyển hàng liên tỉnh bằng đường bộ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng như vận tải hàng không hay vận tải đường biển. Theo ước tính, các dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe tải, xe container không giảm là bao. Điều này xuất phát từ nhu cầu cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm cho người dân. Qua đó, việc đảm bảo xe tải vận chuyển hàng liên tục trong giai đoạn này là rất quan trọng.

dịch vụ chuyển hàng
Vận Tải Trọng Tấn – Chuyên chở hàng hóa Bắc Nam mùa dịch

Bên cạnh những gián đoạn do đóng cửa biên giới hay các yêu cầu về tuân thủ sức khỏe tăng lên. COVID-19 có vẻ tác động đến vận tải hàng hóa một cách tích cực hơn. Bằng cách thúc đẩy đáng kể xu hướng mua sắm trực tuyến và giao hàng. Sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng là rất rõ ràng. Cụ thể là chi tiêu cho vận chuyển đồ ăn, thực phẩm đã tăng cao hơn nhiều so với năm ngoái. 

Với Vận Tải Trọng Tấn, việc đáp ứng nhu cầu vận chuyển hiện nay là điều quan trọng hàng đầu. Chúng tôi được cấp giấy phép luồng xanh cho dịch vụ chuyển hàng. Nhận vận chuyển chở hàng hóa liên tỉnh, đến 63 tỉnh thành trên cả nước. Từ đó, có thể đáp ứng việc cung cấp hàng hóa nhu yếu phẩm hiện nay.

Trọng Tấn chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển hàng như:

 • Vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép đi liên tỉnh
 • Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam 
 • Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, kích cỡ lớn
 • Thuê xe tải chở hàng
 • Dịch vụ chuyển nhà an toàn

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH  DV – VẬN TẢI TRỌNG TẤN

Địa Chỉ: M7, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12. TP. HCM (Đối diện UBND quận 12)

Website: www.trongtanvn.vn

MST: 031 2527 659

HOTLINE: 0917 58 28 28

Email: Nguyetha133@gmail.com

Skype: +841688325711

Zalo: 0946 90 1818

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (TP. HCM)

Địa Chỉ: 789 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM (Gần UBND Quận 12, TP. HCM)

 BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (HÀ NỘI)

Địa chỉ: Trụ H3 Chân Cầu Thanh Trì, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội (Dưới chân cầu Thanh Trì)

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (ĐÀ NẴNG)

Địa Chỉ: 479 Đường Trường Sơn, Xã Hoà Nhơn, Huyện Hoà Vang, Đà Nẵng

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (NHA TRANG)

Địa Chỉ: 10 Quốc Lộ 1A, Suối Hiệp, Diên Khánh, Khánh Hòa (Đối diện cây xăng Minh Lý)

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN ( DAKLAK)

Địa chỉ: 168 Đường Vành Đai , TP Buôn Mê Thuột, Daklak (Ngay cây xăng 68)

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (CẦN THƠ)

Địa chỉ: 70 -72 Mai Chí Thọ, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Scroll to Top