Toàn Bộ Thông Tin Chành Xe Sài Gòn – Nha Trang Mà Bạn Cần Biết

Nha Trang là một thành phố nằm ven biển, là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nằm cách thành phố Sài Gòn khoảng 443 km về phía Nam. Có nền kinh tế phát triển nhanh chóng và nhận được nhiều nguồn đầu tư. Nha Trang trở thành nơi có lượng tiêu thụ hàng hóa lớn. Chính vì vậy nhu cầu vận chuyển hàng hóa tới Nha Trang và ngược lại khá lớn, đặc biệt là chành xe Sài Gòn – Nha Trang.

Hệ thống giao thông thuận lợi cũng đã góp phần phát triển mạnh mẽ ngành dịch vụ vận tải. Đáp ứng nhu cầu trung chuyển hàng hóa, tới một số điểm lớn ở Nha Trang như: Vinpearl Land; KCN Suối Dầu; Diên Khánh; Vân Phong; Vạn Ninh.

1. Chành xe Sài Gòn – Nha Trang

1.1 Các mặt hàng được phép vận chuyển Sài Gòn đi Nha Trang

Các mặt hàng được phép vận chuyển chành xe Sài Gòn – Nha Trang bao gồm tất cả các mặt hàng công nghiệp; vật liệu xây dựng; máy móc; kim khí; thực phẩm… Danh mục sản phẩm được phép vận chuyển bao gồm: 

Hàng nặng: 

Máy móc cơ khí, vật liệu xây dựng, cơ khí, nội thất, máy móc chuyên dụng, vật liệu sản xuất công nghiệp… có trọng lượng lớn, kích thước cồng kềnh đưa lên phương tiện vận chuyển cần sự hỗ trợ của xe nâng, xe cẩu.

Hàng sản xuất tiêu dùng:

Thực phẩm tươi: hàng nông sản tươi, nguyên liệu chế biến thực phẩm cần vận chuyển nhanh

Thực phẩm khô, lương thực, hàng nông sản khô, bánh kẹo, nguyên liệu chế biến thức ăn gia súc…

Hàng quá khổ: 

Các mặt hàng quá tải, turbin, máy móc cơ giới, silo, dầm cẩu trục, xe đào, xe nâng, xe quốc và các loại xe máy móc cần giấy phép vận chuyển đặc biệt.

Chành Xe Sài Gòn - Nha Trang
Dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Động vật: 

Gia súc, gia cầm, thú cưng

Hàng nhẹ: bông, vải, quần áo, giày dép, carton. 

Hàng nhỏ lẻ: hóa chất, mỹ phẩm, hàng dân dụng, thư tín.

Lưu ý, tương ứng với mỗi loại hàng hóa sẽ có container vận chuyển hàng hóa chuyên dụng riêng, để có thể đảm bảo chất lượng hàng hóa khi đến điểm nhận.

1.2 Giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng hóa Sài Gòn – Nha Trang

Đối với vận chuyển hàng hóa trong nước, giấy tờ cũng là một phần rất quan trọng. Bởi đây là cơ sở xác minh sự chuyển giao hàng hóa từ người gửi tới đơn vị vận chuyển. Đồng thời đây cũng là cơ sở để thể hiện sự tiếp nhận của đơn vị vận chuyển đối với hàng hóa của người gửi.

 • Các loại hóa đơn:

Hóa đơn sẽ được người gửi giữ nhằm đề phòng khi gặp trục trặc đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Giấy tờ này cũng sẽ liên quan trực tiếp với kê khai chi phí vận chuyển.

 • Phiếu xuất kho:

Với hàng hóa cần vận chuyển được lấy từ kho của doanh nghiệp thì cần có phiếu xuất kho, để xác minh hàng hóa đã ra khỏi kho.

 • Vận đơn hàng hóa:

Vận đơn hàng hóa sẽ được dùng để xác minh hàng hóa đã giao cho đơn vị vận chuyển. Dùng để giải quyết khi có vấn đề đối với hàng hóa hoặc thời gian vận chuyển.

 • Hợp đồng vận chuyển:

Áp dụng đối với doanh nghiệp là đối tác lớn. Hợp đồng này sẽ xác minh rõ trách nhiệm và quyền hạn của hai bên trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

 • Giấy tờ xác minh kinh doanh vận tải:

Đây là giấy tờ đối với đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải. Là giấy tờ bắt buộc đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề này hợp pháp, bao gồm những giấy tờ như:

 • Giấy tờ xe
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Giấy tờ người điều khiển phương tiện.
 • Giấy tờ đi đường:

Giấy tờ đi đường sẽ được cung cấp cho từng chuyến hàng và từng xe, làm chứng từ cho phương tiện vận chuyển hàng hóa. Trong giấy tờ đi đường sẽ bao gồm phương tiện sử dụng, nơi đi, nơi đến, số ngày công tác, lý do lưu trú. Giấy tờ này sẽ xác minh rõ ràng hành trình để có thể dễ dàng kiểm soát hơn.

1.3 Cách thức vận chuyển

Hiện nay có hai hình thức vận chuyển chính đó là ghép hàng hoặc chuyển hàng nguyên chuyến. Đối với hình thức ghép hàng, thường khối lượng hàng hóa dưới 10 tấn, sẽ sử dụng hình thức ghép hàng để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Hình thức chuyển hàng nguyên chuyến, thường áp dụng với khối lượng hàng hóa trên 10 tấn để đảm bảo tiến độ và giá cả vận chuyển hợp lý nhất.

1.4 Hình thức giao nhận chành xe Sài Gòn – Nha Trang

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng sử dụng các dịch vụ đối với chành xe Sài Gòn – Nha Trang. Hiện nay có một số hình thức giao nhận chính như sau.

 • Giao nhận hàng tận nơi: Khách hàng có số lượng hàng hóa lớn nhưng phương tiện chuyển. Sẽ có xe trung chuyển, chuyển hàng về kho của đơn vị vận chuyển. Hàng hóa được nhận và giao tại địa chỉ theo yêu cầu, có hỗ trợ bốc xếp cho khách hàng.
 • Giao nhận hàng tại kho: Khách hàng có thể chuyển hàng trực tiếp tới kho của công ty vận tải đường bộ Trọng Tấn tại địa chỉ: 789 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM (Gần UBND Quận 12, TP. HCM). Và nhận hàng tại kho của Trọng Tấn tại Nha Trang. Địa Chỉ: 10 Quốc Lộ 1A, Suối Hiệp, Diên Khánh, Khánh Hoà (Đối diện cây xăng Minh Lý)
 • Nhận tại kho, giao tận nơi: Khách hàng tự mang hàng đến kho của Trọng Tấn tại Sài Gòn. Hàng hóa sẽ được vận chuyển tới nơi theo yêu cầu. Chành xe Nha Trang có thể giao hàng tận nơi tại các địa điểm như: Cam Lâm, Diên Khánh, Cam Ranh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa, Khánh Vĩnh, Trường Sa, Vạn Ninh, Nha Trang.
 • Nhận tận nơi, giao tại kho: hàng hóa sẽ được hỗ trợ bốc xếp tận nơi và vận chuyển đến kho tập kết để khách tới kho nhận hàng.
Kho hàng trọng tấn
Hàng hóa được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển

2. Năng lực vận chuyển

Ngoài hệ thống kho bãi đạt chuẩn, rộng rãi, sạch sẽ, hệ thống nâng hạ hiện đại và có đội ngũ nhân viên bốc xếp chuyên nghiệp. Chành xe Sài Gòn Nha Trang tại Công Ty vận tải trọng tấn có tần suất 2 chuyến/ ngày. Thời gian xuất phát từ Sài Gòn vào lúc 11h và 22h, thời gian trung tuyến là 2 ngày. 

Đối với vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép sẽ được vận chuyển kết hợp hàng ghép bằng xe tải để đảm bảo thời gian giao hàng nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất. 

Các đơn hàng có khối lượng lớn sẽ được vận chuyển bằng xe tải từ 5T; 8T; 15T; 20T, container, sơ mi rơ mooc. Để phục vụ nhu cầu chuyển hàng nguyên chuyến, vận chuyển theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài hai chuyến hàng cố định trong ngày, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu thêm chuyến tăng cường bất kỳ lúc nào. Nhằm đảm bảo nhu cầu vận chuyển cấp bách của khách hàng vào bất cứ lúc nào.

Chành Xe Sài Gòn - Nha Trang
Các loại xe có tải trọng đa dạng phục vụ được nhiều nhu cầu khách hàng

3. Giá cả

Chi phí vận chuyển là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu đối với khách hàng. Đảm bảo được tiến độ, chất lượng vận chuyển. Hỗ trợ bốc xếp hàng hóa cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng, chi phí vận chuyển hàng hóa chành xe Sài Gòn – Nha Trang tại vận tải Trọng Tấn luôn có mức giá rất cạnh tranh, mức giá cụ thể như sau:

Giá vận chuyển hàng nặng (gọn)

 • Hàng lẻ: từ 800đ/kg – 1.500đ/kg
 • Hàng số lượng lớn: từ 400.000đ/tấn – 800.000đ/tấn
 • Hàng trên 2,5 tấn miễn phí giao nhận tận nơi

Giá vận chuyển hàng gọn (nhẹ)

 • Hàng lẻ: 200.000đ – 300.000đ/khối
 • Hàng số lượng lớn: 150.000đ – 200.000đ/khối
 • Hàng trên 15 khối miễn phí giao nhận tận nơi

Để xem chi tiết phí vận chuyển từ Sài Gòn tới Nha Trang vui lòng click tại đây

4. Vì sao nên chọn chành xe Sài Gòn – Nha Trang tại Công ty vận tải Trọng Tấn

4.1 Quy mô

Công ty vận tải Trọng Tấn hiện đang là một trong những đơn vị vận tải có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Có dịch vụ vận chuyển hàng hóa hai chiều đi khắp tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước. Các hình thức giao hàng tận nơi kể cả các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, vùng núi cao. Bằng phương thức vận chuyển linh động kết hợp các xe tải, container với các phương tiện đường thủy. Hàng hóa có thể tiếp cận đến cả những nơi đảo xa.

4.2 Cơ sở vật chất

Sở hữu cơ sở vật chất với 127 chiếc xe trọng tải lớn các loại từ 1-70 tấn. Có thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa với khối lượng rất lớn lên đến 200 – 300 tấn mỗi ngày, ước tính khoảng 8000 tấn/ tháng. Áp dụng công nghệ hiện đại vào vận chuyển, Trọng Tấn hiện nay có thể vận chuyển không giới hạn các mặt hàng như hàng gia dụng, nông sản, hàng sản xuất công nghiệp, hàng quảng cáo, hàng điện máy, kim khí, vật liệu xây dựng, máy móc và cả những mặt hàng quá khổ, quá tải.

4.3 Hệ thống kho bãi

Hệ thống kho bãi, lưu trữ hàng hóa rộng tới hơn 10.000m tại trung tâm quận 12 tại thành phố Hồ Chí Minh. Có đầy đủ các phương tiện xếp dỡ hàng hóa như xe cẩu, xe nâng, cầu container luôn đảm bảo hàng hóa được xếp dỡ một cách an toàn tuyệt đối.

4.4 Tiện ích nổi bật

Khi sử dụng dịch vụ vận tải tại Trọng Tấn khách hàng luôn được hưởng các tiện ích như:

 • Bốc xếp hàng hóa miễn phí tại bằng các máy móc chuyên dụng và đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo được sự an toàn của hàng hóa.
 • Bồi thường thiệt hại 100% hàng hóa bị hư hại nếu do lỗi của chành xe Sài Gòn – Nha Trang gây ra.
 • Lịch chạy xe 2 chuyến/ ngày, đảm bảo hàng hóa sẽ không bị lưu kho quá 24h. Ngoài ra cũng có các chuyến tăng cường khi khách hàng yêu cầu.
 • 127 chiếc xe có trọng tải lớn và đa dạng kích cỡ, luôn đáp ứng được tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Sài Gòn đi Nha Trang.
 • Thông tin vận chuyển thường xuyên được cập nhật, nhanh chóng và chính xác. Trung thực khi xảy ra sự cố không mong muốn như hư lốc máy, nổ lốp có thể ảnh hưởng đến tiến độ giao nhận hàng hóa tới Nha Trang của khách hàng.
 • Hợp đồng vận chuyển, hóa đơn và biên bản giao nhận hàng hóa rõ ràng, minh bạch. 
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng, tư vấn, tài xế luôn thân thiện và hợp tác hết mình để đơn hàng của bạn có thể tới nơi an toàn và đúng theo yêu cầu. 
 • Nhân viên tư vấn, khảo sát kỹ lưỡng nhằm đưa ra phương án vận chuyển tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên bốc xếp chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, kết hợp với máy móc hiện đại. Đảm bảo hàng hóa của bạn luôn được che chắn, gia cố, sắp xếp một cách khoa học nhất.

5. Liên hệ

Quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng hóa vui lòng liên hệ:

Hotline: 0946 90 18 18 Ms Hà

Email: Nguyetha133@gmail.com

Skype: +841688325711

Zalo: 0946 90 1818

CÔNG TY TNHH  DV – VẬN TẢI TRỌNG TẤN

Địa Chỉ: M7, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12. TP. HCM (Đối diện UBND quận 12)

Scroll to Top
Scroll to Top