8 Mẹo Tiết Kiệm Chi Phí Khi Sử Dụng Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa

dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa, giá cả có thể là một yếu tố rất quan trọng cần xem xét. Đặc biệt là nếu bạn đang có nhu cầu về dịch vụ của các công ty giao nhận vận tải để xử lý công việc kinh doanh của bạn.

Khách hàng thường nghĩ rằng cách mà các đơn vị vận chuyển sắp xếp các chuyến hàng cố định khá nhiều và thường không thay đổi. Nhưng chỉ vì mọi người đã quen với cách vận chuyển tiêu chuẩn và các chi phí liên quan đến nó, không có nghĩa đó là cách duy nhất.

May mắn cho bạn, có một số mẹo để có thể giảm bớt tần suất vận chuyển hàng hóa và các chi phí liên quan. Dưới đây là 8 mẹo để giảm chi phí vận chuyển hàng hóa. Hãy làm theo trình tự và bắt đầu thực hiện các thay đổi. Từ đó, sẽ giúp ích hơn cho bạn ngay hôm nay.

Đánh giá các phương thức vận chuyển trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Cách đầu tiên để giảm chi phí trong sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa là đánh giá, xem xét lại các phương thức vận tải mà bạn đã sử dụng:

  • Nếu bạn đang vận chuyển nhiều hàng hóa xuất khẩu quốc tế. Vận chuyển đường biển thường là một lựa chọn rẻ hơn so với vận chuyển đường hàng không
  • Nếu bạn đang vận chuyển hàng hóa nội địa. Vận chuyển hàng hóa bằng đường đường bộ là lựa chọn tốt hơn dựa trên các sản phẩm mà bạn đang vận chuyển và lộ trình của chúng.
  • Bạn có thể xem xét các cách vận chuyển thay thế. Hoặc thậm chí kết hợp nhiều phương thức với nhau nếu cần. Sự kết hợp giữa đường hàng không, đường biển và đường bộ có thể giúp bạn cắt giảm chi phí một cách tối đa.
  • Hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ về những ưu điểm và nhược điểm của từng phương thức vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiện nay. Và đưa ra quyết định cho mình.

Đảm bảo ước tính chi phí từ một số đơn vị khác nhau và thực hiện so sánh khách quan. Ngày nay, bạn có thể nhận được đánh giá so sánh trực tuyến một cách dễ dàng.

Bắt đầu từ năm 2021, bạn cũng cần phải đánh giá phương thức vận chuyển của mình dựa trên lượng khí thải CO2. Thông thường, vận tải đường biển có lượng khí thải ít hơn so với các phương thức vận tải hàng hóa khác hiện nay.

dịch vụ vận chuyển hàng hóa
Một phương tiện vận chuyển tốt sẽ đảm bảo an toàn hàng hóa cho bạn

Tránh vận chuyển các giờ cao điểm

Hãy nhớ rằng việc vận chuyển muộn hơn hoặc sớm hơn có thể tạo ra sự khác biệt và giảm chi phí giao nhận hàng hóa hiện nay. Một thực tế cho thấy, giá cả vận chuyển thay đổi tùy vào các khung giờ mỗi ngày.

Ví dụ: Các ngày thứ Sáu thường là ngày thấp điểm đối với vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ. Điều này là do hầu hết khách hàng đang cố gắng giao sản phẩm của họ vào trước thứ Năm. Vì vậy mà người nhận có thể nhận hàng vào thứ Sáu và sẵn sàng sử dụng vào cuối tuần.

Điều thú vị là, các ngày Thứ Hai cũng có thể là những ngày thấp điểm. Dẫn đến việc các hãng vận tải ưu tiên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ hơn. Tất nhiên, đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Điều này phụ thuộc vào loại hàng hóa của bạn. Ví dụ, hàng đóng hộp sẽ có tính linh hoạt hơn so với các loại hàng tươi sống.

Nếu có thể, vận chuyển vào những ngày thấp điểm có thể là một lựa chọn lý tưởng cho các loại hàng hóa không dành cho người tiêu dùng. Hoặc hàng hóa không bị giới hạn về thời gian.

Trở thành một khách hàng thân thiết và tận hưởng lợi ích dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Đây thực sự là một cách tốt để nhận các mức giá tốt nhất, chiết khấu cao cho các dịch vụ nói chung. Không chỉ riêng với dịch vụ vận chuyển hàng hóa mà có thể là trong bất kỳ ngành nào. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu các đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng nhất và trở thành một đối tác tiềm năng của họ.

Nhắc các đơn vị vận tải về thời gian bạn sử dụng dịch vụ của họ. Rằng bạn là một khách hàng tiềm năng. Một khi các đơn vị vận tải được nhắc nhở về sự hỗ trợ của bạn và họ sẽ tiếp tục muốn hợp tác lâu dài với bạn. Qua đó, họ có khả năng cung cấp các phúc lợi, điều kiện tốt hơn.

Do đó, thay vì sử dụng nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác nhau. Hãy phát triển mối quan hệ tốt với một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc mình có thể tiết kiệm được rất nhiều. Thông qua một mối quan hệ chiến lược, lâu dài. Mọi công ty đáng tin cậy sẽ cố gắng hết sức để giữ khách hàng thường xuyên.

Công ty vận tải uy tín Trọng Tấn là một công ty vận chuyển hàng hóa hàng đầu tại Việt Nam. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải, lấy khách hàng làm trung tâm của sự phát triển. Chúng tôi luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Với nhiều ưu đãi dành cho các khách hàng, đối tác thân thiết thường xuyên sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Ghé them WEBSITE của Trọng Tấn hoặc liên hệ qua Hotline 0917 58 28 28. Để nhân viên của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn

dịch vụ vận chuyển hàng hóa
Trở thành đối tác thân thiết của Trọng Tấn để nhận nhiều ưu đãi hơn

 

Hợp tác lâu dài để có được mức giá vận chuyển tốt hơn

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc việc ký hợp đồng dài hạn sẽ là giải pháp để chốt tỷ giá tốt hơn. Đây là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với việc điều chỉnh giá tăng hàng năm.

Mối quan hệ tốt với một công ty vận chuyển có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của bạn. Cũng như có thể giảm chi phí tối đa cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa mà bạn đang sử dụng. Trở thành khách hàng thân thiết với lộ trình vận chuyển ổn định. Bạn có thể tiết kiệm tới 12% so với giá thành tiêu chuẩn trên thị trường hiện nay. Điều này thật sự không tệ, phải không? 

Lựa chọn đơn vị vận chuyển có mức giá cố định

Vào thời điểm hiện tại, điều kiện thị trường ngày càng phổ biến hơn cho các dịch vụ vận chuyển hàng. Vì vậy mà giá cước chuyển hàng có xu hướng tăng cao. Tuy vậy, đối với Trọng Tấn, chi phí giao nhận sẽ tăng hoặc giảm dựa trên giá cước. Không cÓ sự thay đổi mà sẽ cố định, minh bạch. Cung cấp cho khách hàng dịch vụ tùy theo hướng giá cước.

Trong hầu hết các trường hợp, các đơn vị vận tải sẽ tính phí dịch vụ cho mỗi chuyến container cho khách hàng. Bất kể mức giá cước vận tải đang phổ biến. Tất nhiên, có nhiều thỏa thuận khác nhau mà Trọng Tấn đã cam kết với khách hàng sử dụng dịch vụ. Nhưng phần lớn làm việc theo quy trình rõ ràng, minh bạch nhất. Đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ.

Đặt trước hàng hóa của bạn và đảm bảo rằng những đơn đặt hàng đó nằm trong danh sách của được phép vận chuyển theo quy định của pháp luật. Không nằm trong danh sách hàng CẤM.

Xem thêm về Các loại hàng được phép vận chuyển hiện nay

Đối với nhiều khách hàng ngay bây giờ, việc đưa sản phẩm của họ ra thị trường quan trọng hơn chi phí họ phải trả cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Tất nhiên, cũng có nhiều khách hàng sẽ không có nhu cầu sử dụng dịch vụ giá cước cao.

Thuê xe tải lớn chở được nhiều hàng hơn, hạn chế chở nhiều chuyến

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy thử vận ​​chuyển nhiều hàng hóa hơn trong 1 lần chuyển. Để hạn chế sử dụng nhiều chuyến chở hàng hơn. Bởi vì việc vận chuyển 10 tấn gỗ cùng một lúc sẽ rẻ hơn rất nhiều so với gửi 5 tấn gỗ/chuyến. Và phải đi 2 chuyến xe. 

Các nhà bán lẻ có xu hướng vận chuyển hàng hóa theo số lượng nhỏ và thường xuyên hơn. Điều này sẽ làm tăng thêm chi phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa của họ. Rõ ràng, một số loại hàng hóa cần được vận chuyển nhiều chuyến hơn. Nhưng nếu không phải là trường hợp của bạn, hãy thử phương pháp này để giảm chi phí tối đa trong việc vận chuyển hàng hóa nhé.

Lưu ý về các khoản phí bổ sung

Có thể bạn sẽ không biết, nhưng các đơn vị vận chuyển thường có nhiều dịch vụ khác khác nữa không chỉ đơn thuần là dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Trọng Tấn chúng tôi còn có thêm dịch vụ bốc dỡ hàng hóa, đóng gói hàng hóa cho bạn.

Những dịch vụ như vậy thường không được bao gồm trong chi phí của bạn. Do đó, đôi khi khách hàng sẽ ngạc nhiên. Khi nhận được hóa đơn của họ lại có thêm bao gồm các khoản chi phí ấy mà không biết trước. Vì lý do này, hãy chắc chắn rằng bạn đã hỏi công ty về tất cả các khoản phí bổ sung.

Với Vận Tải Trọng Tấn, chúng tôi luôn hỗ trợ bốc xếp hàng. Đóng gói hàng hóa miễn phí cho bạn. Quý khách sẽ không tốn bất kỳ một khoản chi phí nào đối với các dịch vụ này. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ lưu kho hàng hóa cho bạn với kho bãi rộng rãi, thoáng đãng. Bảo vệ hàng hóa của bạn được an toàn.

Xem thêm: Giá vận chuyển hàng đi 63 tỉnh thành

Vận chuyển hàng Kết hợp

Để giảm chi phí vận chuyển hàng hóa, bạn có thể thử sử dụng kết hợp các phương tiện vận chuyển. Sự kết hợp tốt giữa giao thông đường bộ, đường hàng không và đường biển. Có thể giảm thời gian cũng như chi phí vận chuyển tương ứng.

Cố gắng sử dụng linh hoạt mọi phương thức vận chuyển. Chẳng hạn, nếu vận chuyển bằng đường hàng không quá đắt đối với bạn. Nhưng vận chuyển qua đường biển sẽ kéo dài quá lâu, hãy kết hợp với cả dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ nếu cần.

Không phải tất cả các khoản chiết khấu đều có giá trị như nhau. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã tính toán và so sánh kỹ lưỡng các mức giá một cách tốt nhất.

Chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa có trụ sở gần điểm giao hàng

Nếu các điểm giao hàng của bạn nằm trên tuyến đường thông thường của các đơn vị giao hàng. Thì nhiều khả năng bạn sẽ nhận được mức phí vận chuyển thấp hơn. Giảm số km là một cách tuyệt vời để bạn giảm chi phí vận chuyển hàng hóa.

Trọng Tấn là một đơn vị chuyển hàng liên tỉnh, đến với 63 tỉnh thành trên khắp cả nước. Vì thế mà chúng tôi cũng có rất nhiều chi nhánh khác nhau như TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Nha Trang, Đak Lak, Đà Nẵng…

Từ đó mà có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển ở bất cứ đâu trong vùng lãnh thổ Việt Nam. Cũng như có thể tiết kiệm chi phí hơn cho khách hàng khi có nhiều chi nhánh. Rút ngắn khoảng cách giữa trụ sở và địa điểm giao nhận hàng

dịch vụ vận chuyển hàng hóa
Vận tải Trọng Tấn có nhiều chi nhanh và kho bãi tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc

Chọn chiết khấu một cách khôn ngoan

Điều đầu tiên bạn nên xem xét khi bạn muốn giảm chi phí vận chuyển hàng hóa liên tỉnh là dựa vào bảng giá cước dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trọng Tấn đưa ra.

Không phải tất cả các khoản chiết khấu của các đơn vị vận chuyển hiện nay đều có giá trị như nhau. Chẳng hạn, một nhà cung cấp dịch vụ có thể có lãi suất cơ bản cao hơn một nhà cung cấp dịch vụ khác.

Do đó, chiết khấu thấp hơn từ đơn vị cung cấp dịch vụ với mức giá cơ bản thấp hơn. Có thể có lợi hơn và chiết khấu cao hơn từ một đơn vị cung cấp dịch vụ đắt tiền hơn. Do đó, hãy nhớ tính toán kỹ lưỡng và tìm một đơn vị đề nghị cung cấp cho bạn mức giá tốt nhất nhé.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH  DV – VẬN TẢI TRỌNG TẤN

Địa Chỉ: M7, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12. TP. HCM (Đối diện UBND quận 12)

Website: www.trongtanvn.vn

MST: 031 2527 659

HOTLINE: 0917 58 28 28

Email: Nguyetha133@gmail.com

Skype: +841688325711

Zalo: 0946 90 1818

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (TP. HCM)

Địa Chỉ: 789 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM (Gần UBND Quận 12, TP. HCM)

 BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (HÀ NỘI)

Địa chỉ: Trụ H3 Chân Cầu Thanh Trì, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội (Dưới chân cầu Thanh Trì)

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (ĐÀ NẴNG)

Địa Chỉ: 479 Đường Trường Sơn, Xã Hoà Nhơn, Huyện Hoà Vang, Đà Nẵng

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (NHA TRANG)

Địa Chỉ: 10 Quốc Lộ 1A, Suối Hiệp, Diên Khánh, Khánh Hòa (Đối diện cây xăng Minh Lý)

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN ( DAKLAK)

Địa chỉ: 168 Đường Vành Đai , TP Buôn Mê Thuột, Daklak (Ngay cây xăng 68)

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN (CẦN THƠ)

Địa chỉ: 70 -72 Mai Chí Thọ, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Scroll to Top