Home / Chưa được phân loại / Vận Chuyển Máy Móc Thiết Bị

Vận Chuyển Máy Móc Thiết Bị

Công ty vận tải uy tín Trọng Tấn là đơn vị chuyên Vận Chuyển Máy Móc Thiết Bị đứng đầu hiên nay. Với hơn 100 đầu xe đủ loại, gồm nhiều đầu kéo man, đầu kéo thường , rơ mooc, cẩu chuyên dụng v.v…. phục vụ tốt nhất cho nhu cầu vận chuyển và lắp đặt hàng qúa khổ quá tải trong cả nước.

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, đến nay vận tải Trọng Tấn đã tạo được chỗ đứng trên thị trường nhờ uy tín , chất lượng và gía cả rẻ nhất toàn quốc. Trọng Tấn là lựa chọn hàng đầu của các đối tác khi muốn vận chuyển hàng quá khổ quá tải, Vận Chuyển Máy Móc Thiết Bị và tất cả hàng hoá khác của mình ra thị trường một cách nhanh chóng, chi phí thấp, đặc biệt là an toàn.

Vận Chuyển Máy Móc Thiết Bị- Hàng Quá Khổ Quá Tải :

Một loại hàng khá kén chọn nhưng luôn được Trọng Tấn thực hiện tốt đó là hàng qúa khổ quá tải :

 • Là những loại hàng mà kích thước dài hơn 15m, rộng hơn 2,5m, cao hơn 3m hoặc trọng lượng hơn 45 tấn.
 • Thường là máy móc, hàng nguyên kiện không thể tháo rời, khung xưởng nhà máy, sắt thép cây dài, bồn vệ sinh công nghiệp, máy biến áp lớn …

 Phương tiện chuyên chở :                          

 • Xe rơ mooc, sơ mi rơ mooc, bao gồm các loại như mooc lùn, mooc sàn, mooc rút, mooc thuỷ lực.

Đặc điểm của hàng quá khổ quá tải :

 • Tất cả các phương tiện dùng để chuyên chở hàng quá khổ quá tải phải đăng kiểm, kiểm tra chất lượng thường xuyên và được cấp phép vận chuyển.
 • Đối với những loại xe được thiết kế,cải tạo lại để phù hợp với hàng vận chuyển thì phải trình bản vẽ và được sự cho phép của cơ quan chức năng.
 • Một số tuyến đường phải khảo sát trước và có người của cơ quan chức năng tại đó dẫn đường. ( Chủ yếu là các tuyến đường dân sinh cao ).

Dưới Đây Là Ví Dụ Về Việc Vận Chuyển MBA Chúng Tôi Đã Từng Thực Hiện Để Mọi Người Được Hiểu Rõ Hơn Về Quy Trình Vận Chuyển Máy Móc Thiết Bị Và Hàng Quá Khổ Quá Tải Nói Chung.

PHƯƠNG ÁN VẬN CHUYỂN MBA 220kV

Phương án tiếp nhận và vận chuyển thân MBA 220kV từ kho của EEMC (Thị trấn Đông Anh, Hà Nội)  đến trạm 220kV Nghi Sơn và đặt vào vị trí chỉ định.

Tổ chức thực hiện Tiếp nhận thân MBA 220kV tại kho của EEMC (Thị trấn Đông Anh, Hà Nội). 

 • Trước ngày ký nhận bàn giao, Trọng Tấn chuẩn bị đầy đủ phương tiện vật tư và vận chuyển đến nơi giao hàng là kho của EEMC (Thị trấn Đông Anh, Hà Nội) để  chuẩn bị công tác sẵn sàng. Lo thủ tục xin giấy phép lưu hành đặc biệt  vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đối với vận chuyển bằng đường bộ.
  • Tiến hành đăng ký công tác, đăng ký danh sách nhân viên công tác cho chủ đầu tư.
  •  Tiến hành công tác nhận máy tại Kho EEMC

Giai đoạn 1:

Tiến hành xếp gỗ chuẩn bị nâng máy và di dời đến vị trí gần xe chuyên dụng. Dùng kích thủy lực chuyên dụng để di chuyển thân máy biến áp  từ vị trí hiện hữu ra vị trí tạm gần xe chuyên dụng, cụ thể:

   + Lót thép tấm chống lún cục bộ trên bề mặt toàn bộ khu vực để thực hiện việc dỡ hạ thiết bị (khu vực có nền đất yếu).

+ Dùng các dầm phân lực chuyên dùng kê lót làm thành hai đường dẫn song song nối liền từ vị trí hiện hữu sang vị trí tạm, chiều cao đường dẫn bằng chiều cao bệ tạm.

+ Tiến hành sử dụng 04 kích 100T trên một đế, kích thiết bị lên và kê gỗ tà vẹt đến khi đáy thiết bị cách mặt bệ móng 0,3m thì dừng lại. Đặt các máng dẫn, thanh trượt của hệ thống đẩy thuỷ lực vào dưới đáy thiết bị nối từ bệ móng sang bệ gỗ tạm, sau đó cân chỉnh cho đúng tâm đường dẫn rồi hạ thiết bị trên 02 thanh trượt của bộ đẩy thuỷ lực (thanh trượt của bộ đẩy thuỷ lực phải đặt đúng vị trí chịu lực của thiết bị).

+ Điều khiển bộ đẩy thuỷ lực 200T đẩy thiết bị từ bệ máy biến áp qua vị trí tạm, quá trình vừa đẩy vừa điều chỉnh để cho tâm máy biến áp trùng với tâm của bệ gỗ tạm thì dừng lại.

+ Dùng kích thuỷ lực kích từng đầu thiết bị lên tháo gỡ toàn bộ thanh dẫn máng trượt ra ngoài và hạ máy trên bệ tạm.

Giai đoạn 2: Đưa MBA lên xe chuyên dụng

* Bước 1: Điều động xe chuyên dụng đi vào và cập song song với thân MBA, hạ thấp sàn rơ moóc xuống với chiều cao từ mặt đất lên sàn moóc là 0,95m, dưới chassic của rơ moóc được kê các khối gỗ ta vẹt tạo ổn định sàn rơ moóc.

* Bước 2: Kê lót thép tấm để chống lún cục bộ tại vị trí kích đặt đế kích. Sử dụng kích thuỷ lực 100 tấn/ đế kích, kích  1x300MVA máy biến áp lên và kê gỗ tà vẹt dưới máy biến áp tại những vị trí gân chính (mỗi lần kích đạt từ 30 đến 50mm), quá trình kích máy biến thế tiến hành tương tự cho đến khi mặt đáy của MBA có chiều cao hơn sàn rơ moóc là 0,30m thì dừng lại. Tiến hành sử dụng cần cẩu kê đường dẫn và các dầm chữ H từ bệ gỗ của máy biến áp tới sàn rơ moóc và lắp hệ thống máng dẫn và bộ thanh trượt của hệ thống bộ đẩy thuỷ lực vào dưới máy biến áp nối bệ gỗ đến sàn rơ moóc 09 trục. Lót su chống trượt trên thanh trượt, sử dụng kích thuỷ lực 100 tấn kích hạ máy biến áp đáp lên các thanh trượt của bộ đẩy thuỷ lực.

* Bước 3: Điều khiển hệ thống thuỷ lực đẩy thanh trượt vận chuyển thân MBA từ bệ gỗ sang sàn rơ moóc chuyên dụng, trong quá trình đẩy phải kiểm tra thân máy biến áp trùng với rơ moóc.           

* Bước 4: Sử dụng kích 100 tấn kích thân MBA lên và kéo các máng trượt và thanh trượt ra ngoài, kê lót các tấm su chống trượt giữa rơ moóc và thân MBA và kích hạ thân MBA xuống sàn rơ moóc. Tăng đơ, gia cố chằng buộc chắc chắn thân MBA với rơ moóc bằng các sợi xích ¯13 và tăng đơ ¯32 tại các vị trí quy định theo đúng quy trình vận chuyển hàng STST trên rơ moóc trong quá trình vận chuyển.

Giai Đoạn 4: Vận chuyển thân MBA 220kV từ kho của EEMC đến TBA 220kV Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa ( Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Thanh Hóa)

 • Đoàn rơ mooc dưới sự điều khiển của chỉ huy trưởng, giám sát an toàn và chuyên viên vận hành xe chuyên dụng vận chuyển bằng đường bộ kho của EEMC đến TBA 220kV Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa ( thị xã Hoàng Mai, tỉnh Thanh Hóa). Cự ly vận chuyển dự kiến:250km
 • Tuyến đường vận chuyển dự kiến: Từ Tổng Công ty thiết bị điện Đông Anh đi ra đường Lâm Tiên đi theo QL3, Đi theo ĐCT Hà Nội – Ninh Bình tới ĐCT01 và rẽ vào QL1A đến Đường ra đảo Nghi Sơn tại Hải Thượng, Rẽ trái vào Đường ra đảo Nghi Sơn tới trạm biến áp 220kv Nghi Sơn.
 • Trong quá trình vận chuyển, luôn theo dõi áp suất khí ni tơ trên đồng hồ đo để duy trì áp suất đạt yêu cầu. Nếu áp suất không đạt yêu cầu sẽ nạp ni tơ bổ sung.
 • Tốc độ vận chuyển máy phụ thuộc vào chất lượng của đường đi. Tuy nhiên, chúng tôi-  Công ty vận tải Trọng Tấn cam kết, trong khi vận chuyển máy trên đường ô tô, tốc độ không quá 25km/h, đồng thời, ở những chỗ đường xấu, dốc, tốc độ không quá 9km/h.

THÔNG TIN LIÊN HỆ BÁO GIÁ VÀ HỢP ĐỒNG

ogo trọng tấn

HOTLINE: 0946 90 18 18

Email : Nguyetha133@gmail.com
Skype/Zalo : +841688325711

CÔNG TY TNHH  DV- VẬN TẢI TRỌNG TẤN
Địa Chỉ: M7, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12. TP. HCM ( Đối diện UBND quận 12).
Website:
www.trongtanvn.com
MST: 031 2527 659.

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN ( TP. HCM)
Địa Chỉ: 789 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM ( Gần UBND Quận 12, TP. HCM).

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN ( HÀ NỘI)
Địa chỉ: Trụ H3 Chân Cầu Thanh Trì, P. Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội ( dưới chân cầu Thanh trì
)

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN ( ĐÀ NẴNG )
Địa Chỉ: 479 đường Trường Sơn, xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng.
BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN ( NHA TRANG)
Địa Chỉ: 24 Quốc Lộ 1A, Vĩnh Phương, Nha Trang ( Ngay ngã ba Nhà Máy Sợi).

BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN ( ĐAKLAK)
Địa chỉ : 100 đường Vành Đai , thành phố Buôn Mê Thuộc, Daklak ( ngay chốt đèn vàng ).
BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRỌNG TẤN ( CẦN THƠ)
Địa chỉ : 188 đường dẫn cầu Cần Thơ, quận Ninh Kiều, tp Cần Thơ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0913 838 089

Pin It on Pinterest

DMCA.com Protection Status Scroll to Top