Home / Tin tức / Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Xe Gửi Hàng Nha Trang Đi Sài Gòn Phù Hợp

Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Xe Gửi Hàng Nha Trang Đi Sài Gòn Phù Hợp

Nha Trang và Sài Gòn là hai trung tâm kinh tế lớn của nước ta.Vì vậy nhu cầu tìm kiếm Nhà Xe Gửi Hàng Nha Trang Đi Sài Gòn ngày càng tăng cao. Nếu Sài Gòn là thành phố lớn nhất nước ta về dân số và cả quy mô đô thị hóa. Đây cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, giáo dục. Là thành phố trực thuộc trung ương, thuộc loại đô thị đặc biệt có tốc độ phát triển nhanh chóng. Thì Nha Trang là thành phố ven biển. Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch và khoa học kỹ thuật thuộc tỉnh Khánh Hòa. Cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ – công nghiệp – nông nghiệp và có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng mặt.

Có thể thấy nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa hai thành phố là rất lớn. Vậy làm sao để chọn được nhà xe gửi hàng Nha Trang đi Sài Gòn thích hợp. Đâu là những tiêu chí để lựa chọn chành xe Nha Trang – Sài Gòn? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Chành xe là gì?

Để tìm hiểu về tiêu chí lựa chọn chành xe Sài Gòn Nha Trang, đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về chành xe. Vậy chành xe là gì?

Chành xe là một từ khá quen thuộc, bắt nguồn từ “trạm xe”. Trước đây khi vùng miền Tây Nam Bộ còn hoang vu. Đã có nhiều người Triều Châu, Trung Quốc tới đây khai hoang và sinh sống. Người dân Triều Châu hay gọi “trạm xe” là “chành xa” hay “chành xã”. Về sau này người dân gọi thành “chành xe” và được sử dụng cho đến ngày nay. Nghĩa gốc của từ này là trạm xe là nơi đón trả khách. Tuy nhiên ngày nay người ta sử dụng từ này với nghĩa vận chuyển hàng hóa.

Gửi Hàng Nha Trang Đi Sài Gòn
Chành xe là gì?

Chành xe có thể được định nghĩa là các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Chuyên vận chuyển hàng hóa từ địa phương này tới địa phương khác theo yêu cầu của khách hàng. Hàng hóa sẽ được vận chuyển và giao hàng dọc theo tuyến đường của các xe vận chuyển, hoặc đến một địa chỉ, chành xe cụ thể. Chành xe cũng có nghĩa rộng hơn là điểm tập kết hàng hóa chuẩn bị để được vận chuyển. 

2. Phân Loại chành xe

Hình thức vận chuyển hàng hóa của chành có ý nghĩa rất lớn. Nó giúp người ta có thể vận chuyển hàng hóa giữa các địa phương có khoảng cách xa trong thời gian nhanh chóng. Đặc biệt phần phát triển nền kinh tế, tối ưu chi phí và thời gian vận chuyển. 

Nếu như trước đây để gửi hàng hóa đi các tỉnh thành khác, nhiều người phải loay hoay để tìm gửi đi bằng xe khách. Hay chuyển hàng bằng hình thức xách tay vừa tốn kém chi phí, hiệu quả không cao. Thì ngày nay việc tìm chành xe đã dễ dàng hơn rất nhiều, bởi có nhiều loại chành xe. Bạn có thể dễ dàng chọn cho mình hình thức phù hợp trong các loại chành xe dưới đây.

2.1 Chành xe Khách

Đây là chành xe chuyên chở người, tuy nhiên được tận dụng khoang hành lý bên dưới xe để vận chuyển hàng hóa. Ưu điểm của chành xe này là nhanh gọn, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên chỉ thích hợp với khối lượng hàng nhỏ, hàng xách tay và không dễ đổ vỡ.

chành xe khách
Chành xe khách

Chành xe khách sẽ giao hàng theo dọc tuyến đường họ di chuyển cố định, tới bến xe khách hoặc bến xe của đơn vị vận tải đó. Phí vận chuyển tùy thuộc vào kích cỡ và cân nặng và khoảng cách vận chuyển. Với hình thức này khách hàng có thể dễ dàng ước tính được thời gian nhận hàng, tùy thuộc vào lịch trình của nhà xe. 

2.2 Chành xe tải

So với chành xe khách, thì vận chuyển hàng hóa bằng chành xe tải chuyên nghiệp hơn nhiều. Sử dụng phương tiện xe tải chuyên dụng để vận chuyển hàng hàng hóa theo một lịch trình cụ thể. Khối lượng hàng hóa vận chuyển được cũng lớn hơn rất nhiều. Trọng tải từ 5 tấn đến 20 tấn, thích hợp với những khách hàng là doanh nghiệp. Có khối lượng vận chuyển cho mỗi chuyến khoảng 100kg trở lên.

chành xe tải
Chành xe tải Trọng Tấn Uy Tín – Chất Lượng

Đối với khách hàng có khối lượng hàng hóa không quá lớn có thể sử dụng hình thức ghép hàng hay ghép xe. Có nghĩa là hàng hóa của nhiều khách hàng sẽ được vận chuyển cùng trên một chuyến xe để tiết kiệm chi phí, thay vì thuê riêng một xe tải để chở hàng.

2.3 Chành xe dịch vụ

Chành xe dịch vụ, hay còn gọi là chành xe không có xe. Loại hình này để chỉ những đơn vị vận tải liên kết. Đơn vị vận tải này hoàn toàn không có xe riêng. Mà sẽ làm nhiệm vụ của một bên thứ ba, đứng ra nhận hàng hóa của khách hàng. Sau đó liên kết với các nhà xe phù hợp để hàng hóa được vận chuyển đi theo yêu cầu của khách hàng.

2. Tiêu chí lựa chọn chành xe Nha Trang – Sài Gòn chất lượng

2.1 Chi phí – dịch vụ

Có thể nói, chi phí là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi lựa chọn đơn vị vận tải. Đối với cá nhân hay tổ chức thường sẽ có một mức ngân sách cố định cho logistic. Vậy nên chi phí sẽ là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận tải với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên đi cùng với đó sẽ là chất lượng của dịch vụ vận tải, các dịch vụ đi kèm như bốc xếp hàng hóa miễn phí; bảo hiểm hàng hóa; cơ sở vật chất khi lưu kho và vận chuyển hàng hóa; đảm bảo được tính nguyên vẹn. Là những yếu tố quan trọng khi chọn đơn vị vận chuyển có mức giá phù hợp.

Gửi Hàng Nha Trang Đi Sài Gòn
Chi phí dịch vụ gửi hàng Nha Trang đi Sài Gòn

2.2 Thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển quyết định rất nhiều đến sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào hàng hóa. Thời gian vận chuyển và độ tin cậy thời gian vận chuyển là vô cùng quan trọng. Ngoài một số loại hàng hóa tươi, bị ảnh hưởng lớn bởi yếu tố thời gian. Những mặt hàng khác cũng sẽ ảnh hưởng tới chi phí lưu kho và quay vòng vốn của doanh nghiệp. Một đối tác vận chuyển chất lượng sẽ đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh chóng, minh bạch trong quá trình vận chuyển và có trách nhiệm cao với lô hàng.

Gửi Hàng Nha Trang Đi Sài Gòn
Thời gian vận chuyển

2.3 Năng lực vận chuyển

Tùy thuộc vào khối lượng và tần suất hàng hóa cần vận chuyển mà bạn có thể chọn lựa các doanh nghiệp có năng lực vận chuyển phù hợp. Đối với những đơn vị có khối lượng hàng hóa từ 100kg – 5 tấn. Có thể chọn những doanh nghiệp có dịch vụ ghép hàng để tối ưu chi phí vận chuyển. Với những đơn vị có khối lượng hàng hóa trên 5 tấn, hàng quá khổ, quá tải có thể sử dụng chuyển hàng nguyên chuyến bằng xe tải hoặc container.

Vận tải trọng tấn
Năng lực vận chuyển

2.4 Dịch vụ

Nếu bạn có ý định hợp tác lâu dài với đơn vị vận tải, cần xem xét kỹ những dịch vụ đôi bên cùng có lợi. Hãy đặt ra những câu hỏi như:

Đơn vị vận chuyển đang cung cấp những dịch vụ nào? Những dịch vụ này có đáp ứng đủ yêu cầu của bạn không? hay dịch vụ đó có cần thiết đối với bạn không? Đơn vị vận chuyển đó có nguồn lực và thiết bị cần thiết để đảm bảo chất lượng lô hàng của bạn không? Các yếu tố về kho bãi, cơ sở vật chất cùng các dịch vụ bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của đơn vị vận chuyển đó để trao đổi kỹ lưỡng.

Chăm sóc khách hàng
Dịch vụ

2.5 Tính nguyên vẹn của sản phẩm

Sự an toàn của sản phẩm là một yếu tố mang tính quyết định của đơn vị vận chuyển. Hãy chọn đơn vị vận chuyển có đảm bảo tính nguyên vẹn của sản phẩm khi vận chuyển. Bảo hiểm đền bù khi có sự cố xảy ra với lô hàng. Có thể một đơn vị vận chuyển có chi phí cao nhưng tỷ lệ tai nạn thấp sẽ tối ưu hơn khi chọn một đơn vị vận tải có chi phí thấp nhưng tỷ lệ rủi ro cao. Những cam kết về bồi thường, xử lý theo tiêu chuẩn của tổ chức khi có sự cố xảy ra với lô hàng. Sẽ giúp đơn vị vận chuyển có tinh thần trách nhiệm cao hơn với lô hàng của bạn.

chành xe Nha Trang Sài Gòn
Đảm bảo tính nguyên vẹn của hàng hóa

2.6 Phạm vi địa lý (địa điểm giao nhận hàng hóa)

Đơn vị vận tải có kho hàng gần với bạn sẽ thuận tiện cho cả hai bên, có thể giúp bạn tiết kiệm được cả chi phí và thời gian. Những đơn vị vận tải gần bạn sẽ có khả năng điều xe nhanh hơn. 

Gửi Hàng Nha Trang Sài Gòn
Khoảng cách thuận tiện

Bên cạnh đó với những chuyến hàng lớn chạy đường dài như chành xe Nha Trang Sài Gòn, có văn phòng đại diện ở gần sẽ đảm bảo vấn đề được xử lý nhanh gọn. Tiết kiệm được tối đa chi phí cho một chuyến hàng và cả chi phí bốc dỡ hàng.

2.7 Tính ổn định và bền vững của doanh nghiệp vận tải

Những đơn vị vận chuyển ổn định trên thị trường thường sẽ đảm bảo được năng suất dịch vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của bạn. Về lâu dài, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn khi thỏa thuận với đối tác đã có vị thế trên thị trường.

3. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ gửi hàng Nha Trang đi Sài Gòn tại Trọng Tấn

Hiện nay Công ty vận tải giá rẻ Trọng Tấn là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu. Được đông đảo khách hàng chọn lựa khi có nhu cầu gửi hàng Nha Trang đi Sài Gòn. Có được sự tín nhiệm cao của khách hàng như vậy bởi những lý do sau đây:

  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng: chành xe Nha Trang – Sài Gòn chỉ mất khoảng 1-2 ngày vận chuyển, thời gian chạy xe chỉ chênh lệch khoảng  1-4h. Với tần suất 2 chuyến/ ngày luôn đảm bảo hàng hóa của bạn được chuyển đi trong ngày.
  • Chi phí cạnh tranh: Khách hàng khi đến với vân tải Trọng Tấn luôn được hưởng mức giá tốt nhất trên thị trường và chất lượng dịch vụ tốt nhất.
  • Năng lực vận chuyển: Sở hữu 127 chiếc xe có trọng tải từ 1 tới 70 tấn. Trọng Tấn luôn đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Nha Trang đến Sài Gòn của khách hàng và không bị giới hạn các mặt hàng.
  • Dịch vụ hàng đầu: Hệ thống kho bãi rộng rãi, cùng đầy đủ các phương tiện bốc xếp hàng hóa hiện đại như: Xe cẩu; xe nâng; cầu container….
  • Bảo hiểm hàng hóa: Cam kết bồi thường 100% hàng hóa bị hư hại nếu do lỗi của Trọng Tấn gây ra. 
  • Minh bạch thông tin vận chuyển: Thông tin vận chuyển được cập nhật chính xác và thường xuyên. Đảm bảo tiến độ vận chuyển của lô hàng.
  • Tuân thủ quy định pháp luật: Cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ cần thiết trong quá trình vận chuyển đúng theo quy định của pháp luật.
  • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm: Thành lập từ tháng 11 năm 2005. Công ty vận tải Trọng tấn sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp. Sẽ luôn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển tối ưu nhất.

4. Liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng Nha Trang đi Sài Gòn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0946 90 18 18 Ms Hà

Email: Nguyetha133@gmail.com

Skype: +841688325711

Zalo: 0946 90 1818

CÔNG TY TNHH  DV – VẬN TẢI TRỌNG TẤN

Địa Chỉ: M7, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12. TP. HCM (Đối diện UBND quận 12)

Tham khảo thêm:

Cách để lựa chọn đơn vị vận Chuyển hàng đi Phú Quốc giá rẻ

Vận chuyển hàng đi Bình Dương

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Chọn đơn vị nào khi vận chuyển hàng đi Nha Trang ?

Chành xe gởi hàng Sài Gòn đi Nha Trang uy tín

Nhà xe chuyển hàng Hà Nội vào Hồ Chí Minh

Dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải an toàn hiện nay

Các bài viết liên quan:Vận chuyển chuyên tuyến Hà Nội
Công ty vận chuyển hàng Bắc Nam
Nhận chở hàng tại Hà Nội
Dịch vụ vận chuyển hàng tại Hà Nội
Nhận chuyển hàng hai chiều từ Hà Nội
Chuyển hàng lẻ từ Hà Nội
Chành xe chở hàng tại Hà Nội
Vận chuyển chuyên tuyến Đà Nẵng
Cho thuê xe tải ở Đà Nẵng
Chành xe vận chuyển tại Đà Nẵng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0913 838 089

Pin It on Pinterest

DMCA.com Protection Status Scroll to Top