Home / HOTLINE: 0946 90 18 18 ( Ms. Hà ) / Chọn đơn vị nào khi muốn vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang?

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang cũng như các khu vực khác tại Việt Nam hiện nay là khá lớn. Đối với những loại hàng hóa nhỏ hay cần vận chuyển với quãng đường ngắn, việc vận chuyển khá nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên với những khối lượng hàng hóa lớn, cồng kềnh chúng ta phải nhờ tới dịch vụ vận chuyển. Có  nhiều loại  hình cũng như phương thức vận  chuyển  hàng hoá khác nhau tuỳ  vào đặc điểm hàng hoá cũng như yêu cầu vận chuyển. Sau  đây là một vài  phương thức vận chuyển hàng để mọi người tìm hiểu .

Chọn đơn vị nào khi muốn vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang?

Bạn đã tìm được dịch vụ chuyển hàng tại Nha Trang nào ưng ý chưa? Nếu chưa thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

 

vận chuyển hàng hoá tại Nah Trang

Những phương thức vận chuyển hàng hóa từ Nha Trang đi phổ biến hiện nay

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết về vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang như thế nào? Hãy cùng điểm qua các phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất hiện nay.

Vận chuyển bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không hay còn gọi là vận chuyển hàng hóa bằng máy bay. Hàng hoá khi được vận chuyển bằng hình thức này sẽ được đóng gói rất kỹ càng. hàng hóa được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi vận chuyển. Các loại hàng hóa sẽ được chứa trong buồng hàng hóa hành khách hoặc máy bay chuyên chở hàng để vận chuyển.

Trong tất cả các phương thức vận chuyển hàng hoá thì cách vận chuyển máy bay là nhanh chóng và an toàn nhất. Phương thức vận chuyển này chiếm tỷ lệ nhỏ nhất nhưng đều là các mặt hàng có giá trị lớn. Tuy nhiên vận chuyển bằng đường hàng không rất tốn kém. Trừ trường hợp hàng hóa cần vận chuyển nhanh thì chúng ta mới chọn cách này.

Vận chuyển bằng đường bộ

Trong số các phương thức vận chuyển hàng hóa khác nhau phương thức này phổ biến hơn cả. Các loại hàng hóa, giấy tờ…có thể được vận chuyển bằng các phương tiện đường bộ khác nhau. Vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang này phù hợp với đa số các loại hàng hóa và cước vận chuyển thấp 

Gọi là quãng đường ngắn nhưng việc vận chuyển có thể từ vài km đến hàng ngàn km. Với các loại hàng hóa nhỏ, ít cồng kềnh hay tài liệu có thể được vận chuyển bằng xe tải, xe bán tải… Nhưng với những hàng hóa lớn hơn và đòi hỏi yêu cầu bảo quản cao. Bên cạnh đó cũng đòi hỏi phải sử dụng các phương tiện khác.

 

Vận chuyển bằng đường biển

Sau vận tải bằng đường bộ thì vận chuyển bằng đường biển là phương thức phổ biến tiếp theo. Việc vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang từ trong nước ra nước ngoài hay ngược lại đều thuận tiện. Lý do là vì Nha Trang ở gần cảng Cam Ranh việc vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu rất phổ biến. Tuy nhiên đường biển là hình thức vận chuyển có phần phức tạp hơn về thủ tục cũng như thời gian vận chuyển lâu .

Vận tải bằng đường biển được yêu thích còn do bởi giá cả khá rẻ. Đặc biệt nếu bên mua hay bán chọn hình thức vận tải đường biển sẽ phải tuân thủ theo luật Incoterms. Luật này phân chia và quy định rõ ràng và chặt chẽ về trách nhiệm của các bên. Nếu có kiện tụng hay tranh chấp có thể giảm tải được rắc rối và rủi ro.

Mặt khác khi chọn phương thức vận tải này chúng ta có thể mua bảo hiểm đường biển. Với bảo hiểm này bạn có thể yên tâm hơn. Vận tải bằng đường biển được phân loại thành vận tải thuỷ nội địa và vận tải biển. Cũng cần lưu ý thêm rằng nếu bạn chọn vận tải biển thì thời gian chờ đợi khá lâu.

 

Vận chuyển bằng đường sắt

Phương thức vận chuyển này cũng thuộc cách thức vận chuyển bằng đường bộ. Tuy nhiên chúng tôi lại tách riêng vận chuyển bằng đường sắt. Hầu như vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang hay bất kỳ đâu thì loại hình này cũng đều phổ biến. Đây là một hình thức vận chuyển cận hiện đại có từ lâu đời và vẫn duy trì, phát triển cho tới nay.

Vận chuyển bằng đường sắt xuất hiện đầu tiên vào năm 1804, khi đó là đầu máy chạy bằng hơi nước. Loại hình vận chuyển này thích hợp với những loại hàng hóa cồng kềnh và quãng đường khá dài. Ngoài ra phương thức vận chuyển này không nhanh bằng đường bộ. Phương thức vận chuyển này sẽ phù hợp với các loại hàng hoá ít giá trị. Ví dụ như thực phẩm, gạo, giấy, các loại hàng hóa thuê nguyên toa tàu.

 

 

Vận chuyển bằng đường ống

Vận chuyển bằng đường ống hay thuật ngữ tiếng Anh là Pipeline Transport. Cách vận chuyển này là hình thức vận chuyển hiện đại nhất và cũng ít phổ biến nhất. So với các hình thức vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang khác thì cách này còn mới mẻ. 

Đặc thù của cách vận chuyển này chỉ phù hợp với một số loại hàng hoá. Ví dụ như là nhiên liệu hóa lỏng như xăng dầu, gas hoặc các loại hoá chất khác. Tuy cách vận chuyển này không cần tốn chi phí vận hành, hoạt động 365 ngày trong năm. Hơn nữa mức độ hao hụt nguyên liệu hầu như là không đáng kể và ít chịu rủi ro từ thời tiết.

Bù lại chi phí để làm đường ống rất lớn. Bên cạnh đó, nếu chẳng may ống bị rò rỉ hay bị vỡ thì hậu quả với môi trường khá nghiêm trọng. Việc thiết kế đường ống vận chuyển đòi hỏi kỹ thuật cao và phức tạp. Do cần nghiên cứu môi trường lắp đặt đường ống, xây dựng trạm bơm, trạm điều khiển.

 

Thêm Heading của bạn tại đây

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Thêm Heading của bạn tại đây

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Thêm Heading của bạn tại đây

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Thêm Heading của bạn tại đây

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Những lưu ý để lựa chọn hình thức vận chuyển hàng đi / từ Nha Trang phù hợp

Không phải hàng hoá nào cũng đều vận chuyển giống nhau. Vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang sẽ phù hợp với phương thức vận chuyển đường bộ. Bên cạnh đó, bạn cần xem xét kỹ về mặt hàng cũng như khối lượng, kích thước. Dưới đây là một số tiêu chí cần lưu ý để lựa chọn phương thức vận chuyển cho phù hợp.

Xem xét khối lượng hàng hoá

Việc đầu tiên để xác định cách thức vận chuyển hàng hoá chính là xác định khối lượng, trọng lượng của loại hàng hoá đó. Nếu hàng hoá có trọng lượng rất lớn và vận chuyển xa thì b

ạn có thể lựa chọn vận tải biển. Cụ thể với lô hàng trên 100kg thì bạn có thể tính tới việc vận chuyển bằng đường biển, vận chuyển đường sắt hay đường bộ. 

Với những lô hàng nặng hàng tấn thì có thể vận chuyển bằng container. Nếu hàng hóa trọng lượng lên tới hàng trăm tấn thì vận chuyển đường biển. Còn hàng hoá từ vài trăm kg, vài tấn có thể chọn vận tải bằng xe tải. Với hàng hóa gọn nhẹ có thể chọn vận chuyển bằng hàng không hay chuyển phát nhanh.

Chọn đơn vị nào khi muốn vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang?

Lưu ý đến chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển bao nhiêu cũng là điều cần quan tâm khi muốn vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang. Việc lựa chọn phương thức vận chuyển nào sẽ quyết định mức giá và thời gian giao nhận hàng.

Nếu chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường biển thì chi phí khá rẻ, có thể coi rẻ nhất trong các phương thức khác. Còn vận chuyển hàng không hay dịch vụ chuyển phát nhanh thì chi phí rất cao. Còn nếu chọn các phương thức còn lại như tàu hoả, vận chuyển đường bộ thì chi phí từ thấp đến trung bình.

Chọn đơn vị nào khi muốn vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang?

vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang

Thời gian nhận được hàng hoá

Thời gian giao nhận hàng hoá hay thời gian vận tải cũng là điều cần lưu ý để chọn phương thức vận chuyển. Tuỳ vào lựa chọn phương thức vận chuyển nào sẽ ảnh hưởng tới thời gian vận chuyển hàng hóa đó. 

Nếu là vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang đường biển thì thời gian nhận được hàng hoá rất chậm.Nếu là vận chuyển bằng máy bay thì thời gian được rút ngắn lên hàng chục lần. Vận chuyển bằng dịch vụ chuyển phát nhanh cũng khá nhanh. Nhưng vận chuyển bằng đường bộ hay đường sắt thì mức thời gian trung bình.

Đặc điểm, tính chất của hàng hóa

Đây là điều tiên quyết để xem xét và lựa chọn cách thức vận chuyển cho lô hàng. Bạn cần phải tính toán các phương án vận chuyển sao cho có lợi nhất về chi phí và thời gian vận chuyển. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào đặc điểm loại hàng hoá của bạn nữa.

Với những loại hàng hóa bình thường chúng ta có đa dạng lựa chọn để vận chuyển. Nhưng với những loại hàng hoá quá khổ quá tải hay cồng kềnh bạn nên xem xét đến vận chuyển bằng đường biển. Với những hàng hoá đặc trưng như là giấy tờ, tài liệu người ta thường lựa chọn chuyển phát nhanh. Còn với hàng hoá cần bảo quản lạnh có thể chọn vận chuyển bằng đường bộ (Container lắp đặt khoang lạnh).

Chành  xe chở  hàng tại  Nha Trang uy tín  nhất 

Đơn vị, dịch vụ vận chuyển hàng hoá

Khi cần vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang chúng ta cũng cần xem xét đến đơn vị vận chuyển là ai. Yếu tố này bao hàm nhiều yếu tố khác như giá cả, thời gian nhận hàng, chất lượng vận chuyển… Thêm vào đó bạn cũng cần lưu ý về khoảng cách từ công ty vận chuyển đến kho chứa hàng hoá. 

Nếu chọn đơn vị vận chuyển có bãi xe gần kho hàng thì việc điều xe sẽ nhanh hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian và phí thuê xe hơn khi chọn đơn vị có bãi xe ở xa.

 

Chọn đơn vị nào khi muốn vận chuyển hàng hóa tại Nha Trang?

Vận Chuyển Hàng Hoá Tại Nha Trang Đi Các Tỉnh Và Ngược Lại

  1. Chuyển  hàng từ Nha  Trang Khánh  Hoà đi Hà  Nội
  2. Chành  xe / Nhà  xe / Xe  tải /   chở  hàng  Nha  Trang  Khánh  Hoà đi  tp  Hồ Chí Minh  ( HCM, Sài  Gòn  ).
  3.  
Call Now Button0913 838 089

Pin It on Pinterest

DMCA.com Protection Status Scroll to Top